Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:04

Sáng 3-11, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du chủ trì họp giải quyết các kiến nghị của người dân thuộc chỉ giới thu hồi thực hiện dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con. 

Đến thời điểm hiện tại, trên mặt bằng dự án chỉ còn 2 hộ dân gồm: thân nhân ông Đào Năng Thiệu (do ông Thiệu đã chết) và bà Phạm Thị Lệ thuộc phường Dư Hàng Kênh chưa đồng ý nhận tiền và di chuyển. Các hộ trên vẫn có nhiều kiến nghị trong xác định nguồn gốc đất và giá cả bồi thường. Thời gian qua, quận Lê Chân và chính quyền địa phương nhiều lần gặp gỡ, tuyên truyền vận động nhưng 2 hộ dân này vẫn cố tình  không hợp tác với chính quyền, chưa chấp nhận kiểm kê, bàn giao mặt bằng.

Theo Chủ tịch UBND quận Lê Chân, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, quận đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp luật, các chính sách liên quan đến công tác bồi thường hỗ trợ đều được quận áp dụng đúng theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi của người dân. Để đáp ứng yêu cầu tiến độ của dự án, bên cạnh  đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, quận Lê Chân ban hành các quyết định cưỡng chế thu hồi đất giao các phòng, ban chuyên môn sớm hoàn thành các thủ tục hồ sơ pháp lý, xây dựng kế hoạch và phương án cưỡng chế, dự kiến thực hiện trong tháng 11.

Hồng Thanh – Báo Hải Phòng 05/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: GPMB dự án cầu vượt nút giao đường Nguyễn Văn Linh: Đối thoại lần cuối với 2 hộ dân phường Dư Hàng Kênh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác