Print Thứ Năm, 02/05/2019 09:32

Việt Nam dường như đang là một trong những quốc gia mới được Google thử nghiệm dịch vụ mạng Wi-Fi miễn phí mang tên Google Station.

Được biết đến là dự án mang internet đến với mọi người thông qua các điểm phát Wi-Fi miễn phí tại các khu vực công cộng, Google Station đã có mặt chính thức tại một số quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Philippines và Nigeria.

Google bắt đầu thử nghiệm dịch vụ Google Station tại Việt Nam

Không nằm trong danh sách, nhưng với việc Google Station đang được thử nghiệm tại Việt Nam, có vẻ như người tiêu dùng Việt sắp được truy cập vào mạng Wi-Fi miễn phí này. Mặc dù Google không công bố chính thức thông tin nhưng các nguồn tin nói rằng, Google Station hiện được thử nghiệm tại khuôn viên một số trường đại học như Đại học Điện lực (Hà Nội), Đại học Bách khoa (Đà Nẵng), Đại học Sư phạm Kỹ thuật (TP.HCM), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (TP.HCM)…

Speedtest Google Station tại Việt Nam

Quá trình thử nghiệm tại một điểm phát Wi-Fi của Google Station cho thấy, Google đã chọn S-wifi từ Công ty cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (Sài Gòn Postel – SPT) làm đối tác triển khai Google Station. Cụ thể, khi truy cập mạng của Google Station, người dùng sẽ thấy điểm phát Wi-Fi có tên “FreeGoogleStation – Swifi”, cũng như sự xuất hiện của logo S-wifi trong quá trình kết nối.

Cổng tin tức thành phố Hải Phòng được Google News gợi ý vào mục Tin tức địa phương

Việc chọn S-wifi làm đối tác không phải là điều bất ngờ, bởi đây là công ty cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí ở nhiều địa điểm công cộng. Trong khi Google nhận nhiệm vụ cung cấp giải pháp phần mềm và đưa ra gợi ý về phần cứng thì S-wifi sẽ cung cấp phần cứng và đường truyền.

Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam cho biết thông tin chính thức của dự án này sẽ được cập nhật trong thời gian sớm.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Google âm thầm thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác