Print Thứ Ba, 07/11/2023 12:40 Gốc

Mới đây một người phụ nữ ở TP. Hải Phòng thấy mắt của mình có hiện tượng đau, cộm, nhìn mờ và đến bệnh viện thăm khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ bất ngờ phát hiện trong mắt của người bệnh có một con giun còn sống dài 10cm.

Đại diện Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, mới đây các bác sĩ Khoa Mắt của đơn vị đã tiến hành gắp 1 con giun dài 10cm còn sống trong mắt nữ bệnh nhân quê huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng).

Theo thông tin, người bệnh đến Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí khám với triệu chứng đau mắt, cộm, nhìn mờ. Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ phát hiện có một con giun trong mắt của người bệnh. Theo đó, các bác sĩ đã cẩn trọng dùng dụng cụ chuyên dụng gắp con giun sán ra ngoài. Việc giun, sán ở trong mắt lâu dần sẽ gây ra viêm, chảy nước mắt, cộm ngứa. Nếu để lâu không được phát hiện và lấy ra sẽ khiến cho người bệnh nhìn mờ, khó khăn trong sinh hoạt.

Con giun dài 10cm được bác sĩ gắp ra khỏi mắt của người bệnh.

Cũng theo bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí, nguyên nhân khiến người bệnh mắc giun, sán có thể từ đồ ăn, tay chân tiếp xúc với ấu trùng hoặc cũng có thể bị lây từ chó, mèo. Để tránh nhiễm các loại giun, sán nói chung, mọi người cần ăn chín, uống sôi, vệ sinh tay sạch sẽ, vệ sinh môi trường sống xung quanh, tẩy giun định kỳ và hạn chế tiếp xúc với chó, mèo…

Trường hợp mọi người bị những dấu hiệu mờ mắt do nhiễm giun, sán như: Mờ mắt kéo dài không rõ nguyên nhân, mờ mắt có tính chất tái đi tái lại hoặc mờ mắt nhưng không đau, không viêm đỏ; mắt cộm, ngứa mắt, nhìn mờ cảm giác như nhìn qua sương mù, nhìn thấy nhiều bóng đen (hiện tượng ruồi bay) và đôi khi kèm theo dấu hiệu toàn thân mệt mỏi, mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng… cần đến các cơ sở y tế, chuyên khoa để được thăm khám kịp thời.

Đức Tùy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giun dài 10cm sống trong mắt người phụ nữ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác