Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:15

Hội thảo quốc gia lần thứ nhất về y học dưới nước và oxy cao áp tổ chức ngày 14-7, do Hội Y học biển Việt Nam phối hợp Viện Y học biển Việt Nam tổ chức, thu hút gần 200 nhà nghiên cứu, khoa học và cán bộ y tế đến từ nhiều tỉnh, thành phố tham dự.

Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi, thảo luận về những tiến bộ của phương pháp trị liệu oxy cao áp ứng dụng trong lâm sàng gồm: cấp cứu tai biến lặn và cấp cứu nội khoa khác; ứng dụng trong điều trị nhiều loại bệnh lý khác ở lâm sàng; phục hồi chức năng; phục hồi sức khoẻ và thẩm mỹ. Oxy cao áp có 2 tác dụng chính lên cơ thể con người: giảm kích thước các bóng khí trong cơ thể và làm tăng áp lực riêng phần của oxy ở tất cả mô của cơ thể. Phương pháp trị liệu oxy cao áp được ứng dụng trong gần 50 chỉ định y khoa khác nhau như: thiếu máu do chấn thương cấp tính; tổn thương do chèn ép và chỗ nối chi bị đứt rời; viêm tuỷ xương mạn tính; hoại tử do bức xạ; bỏng nhiệt; các tổn thương do đụng dập; chấn thương sọ, áp xe não; chứng loãng xương; thoái hoá khớp, loét dạ dày tá tràng, viêm gan, viêm ruột kết hoại tử, các bệnh tai mũi họng…; cùng một số tác dụng phụ và chống chỉ định y khoa khác.


Quang cảnh hội thảo

Việc nghiên cứu ứng dụng chuyên ngành y học dưới nước và oxy cao áp trong lâm sàng để cấp cứu các ca tai biến lặn, cấp cứu nội, ngoại khoa và điều trị nhiều bệnh lý nan y được triển khai mạnh mẽ ở các cơ sở y tế biển và các bệnh viện đa khoa, phục hồi chức năng trong cả nước. Tuy nhiên, kiến thức khoa học chuyên ngành oxy cao áp còn nhiều hạn chế. Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho các thầy thuốc, nhà khoa học và quản lý tiếp cận chuyên ngành khoa học còn khá mới mẻ và giúp họ triển khai chuyên ngành tại các cơ sở y tế.

Báo Hải Phòng 14/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giới thiệu những tiến bộ của phương pháp trị liệu oxy cao áp ứng dụng trong lâm sàng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác