Print Thứ Tư, 13/03/2024 18:05 Gốc

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 do Bộ Công Thương phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường vừa có ý kiến chỉ đạo giao Sở Công Thương chủ trì cùng Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn thành phố.

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy ngày 23/3/2024.

Ảnh minh họa

Năm 2024, Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen” nhằm nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Công Thương chủ trì cùng Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan cùng Công ty Điện lực thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất 2024, lồng ghép với Chương trình tiết kiệm điện của địa phương thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 – 2025 và các năm tiếp theo. Vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất; đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.

Bắt nguồn từ sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại Sydney 2007, Giờ Trái Đất đã trở thành phong trào toàn cầu hàng năm về bảo vệ môi trường, nơi các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức và Chính phủ trên toàn thế giới cùng lên tiếng về tác động của biến đổi khí hậu, mất tài nguyên thiên nhiên. Năm 2009, Giờ Trái Đất được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam chỉ với 6 tỉnh, thành tham gia. Đến nay, toàn bộ 63 tỉnh, thành, cùng hàng triệu cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đã tham gia Chiến dịch hằng năm. Năm 2023, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) quyết định nâng cao sứ mệnh của Giờ Trái Đất. Năm 2030 không còn xa và mục tiêu phục hồi các hệ sinh thái tự nhiên đã trở nên cấp bách. Giờ Trái Đất đổi mới hình ảnh đại diện 60+ quen thuộc thành biểu tượng đồng hồ lật số, tập trung vào tính cấp thiết, nhắc nhở rằng thời gian đang trôi nhanh và mỗi cá nhân cần thể hiện trách nhiệm đối với Trái đất – ngôi nhà chung của muôn loài.

Cẩm Nhung

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giờ Trái đất năm 2024, diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy ngày 23/3/2024
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác