Print Chủ Nhật, 11/07/2021 16:02 Gốc

Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng khẳng định những tờ giấy xét nghiệm Covid-19 có ghi Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng do cơ quan công an phát hiện là giả mạo. Hiện bệnh viện đã báo cáo Bộ Y tế đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ ai đã làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 của bệnh viện.

Liên quan đến thông tin cơ quan công an phát hiện một số người dân và lái xe thường xuyên ra vào các tỉnh, thành phố hiện đang sử dụng kết quả xét nghiệm Covid-19 giả có ghi Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cấp, sáng 11/7, trao đổi với PV báo Dân Việt, bà Trần Thị Hương, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng khẳng định, những tờ giấy xét nghiệm Covid-19 có ghi Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng do cơ quan công an phát hiện là giả mạo và hiện nay bệnh viện đã báo cáo Bộ Y tế đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ ai đã làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 của bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Đại.

Thông tin với PV báo Dân Việt, ngay sau khi nhận được thông tin từ cơ quan công an, bệnh viện đã kiểm tra mã khám chữa bệnh trên hệ thống thì thông tin trên các tờ giấy xét nghiệm Covid-19 giả không đồng nhất, mẫu dấu không đúng của bệnh viện, tên kế toán ghi trong phiếu thu không đúng, chữ ký của bác sĩ không đúng. “Quy trình làm giấy xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện rất chặt chẽ, tất cả các bước đều có chữ kỹ của các bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện. Qua kiểm tra, tất cả các chữ ký và con dấu trên tờ giấy xét nghiệm Covid-19 giả do cơ quan công an phát hiện không phải là chữ ký và con dấu của bệnh viện Đại học Y Hải Phòng“, bà Hương khẳng định.

Quy trình làm giấy xét nghiệm Covid-19 ở Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng rất chặt chẽ. Ảnh: Nguyễn Đại

Nói về quy trình làm giấy xét nghiệm Covid-19, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cho biết, tất cả các trường hợp đến làm giấy xét nghiệm Covid-19 phải trải qua nhiều bước. Đầu tiên, người đến làm giấy xét nghiệm phải đăng ký khám sàng lọc và khai báo y tế, sau đó bác sĩ sẽ đăng ký trên hệ thống máy tính của bệnh viện để chỉ định làm xét nghiệm. Tiếp theo, bệnh nhân sẽ đóng tiền và bước cuối cùng là lấy mẫu, sau đó trả kết quả.

Quy trình làm giấy xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện rất chặt chẽ, tất cả các bước khi làm xét nghiệm đều phải có chữ ký của bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện, thiếu một bước sẽ không làm được giấy xét nghiệm, hơn thế nữa trên tất cả những giờ giấy xét nghiệm Covid-19 đều có mã code, chỉ cần quét qua phần mềm thông minh là có thể phát hiện ra giấy xét nghiệm giả hay thật“, bà Hương thông tin thêm.

Bà Hương cũng thông tin, mỗi ngày Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng có thể làm xét nghiệm được khoảng hơn 10 nghìn mẫu xét nghiệm Covid-19. Từ khi xuất hiện giấy xét nghiệm Covid-19 giả ghi Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, các hoạt động của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, người dân vẫn đến làm xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện rất đông.

Để cảnh giác cho người dân, phía ngoài cổng bệnh viện cũng đã có biển cảnh báo nhắc nhở người dân về việc giả mạo giấy xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Nguyễn Đại.

Cũng theo quan sát của PV báo Dân Việt, phía ngoài cổng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã có biển cảnh báo nhắc nhở người dân cảnh giác về việc các đối tượng làm giả mạo giấy xét nghiệm Covid-19.

Nguyễn Đại

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giấy xét nghiệm Covid-19 có ghi Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng là giả mạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác