Print Thứ Ba, 02/07/2019 11:32

TAND TP Hải Phòng vừa mở phiên tòa xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy đối với Hoàng Thị Thủy (SN 1969, ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) và Hoàng Xuân Tùng (SN 1980, ở Móng Cái, Quảng Ninh).

Trước đó, khoảng 12 giờ 05 ngày 19-11-2018, tại phòng 305 khách sạn City View thuộc thôn đường 10, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, CAH Thủy Nguyên đã bắt quả tang Hoàng Thị Thủy có hành vi tàng trữ 498,84 gam ma túy đá.

Cùng đi với Thủy có Hoàng Xuân Tùng cũng bị cơ quan công an triệu tập về trụ sở để xác minh, lấy lời khai. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Xuân Tùng cơ quan CSĐT – CAH Thủy Nguyên còn phát hiện và thu giữ được 20,4 gam tinh thể màu trắng, tuy nhiên không tìm thấy thành phần các chất ma túy trong mẫu tinh thể.

Tại cơ quan điều tra, Thủy khai nhận trước khi bị bắt khoảng 2,3 ngày, Thủy đang ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thì có người đàn ông đến gặp và nhờ Thủy lấy hộ 500 gam ma túy đá để người này bán cho khách ở Hải Phòng. Sau khi báo giá 26.000.000 đồng/lạng ma túy đá, Thủy hẹn người đàn ông này khi nào có “hàng” sẽ đem về Hải Phòng bán và lấy tiền sau.

Bị cáo Hoàng Thị Thủy và Hoàng Xuân Tùng

Để có nguồn “hàng” phục vụ các thượng đế, Thủy đã móc nối với một “đại lý” quen thân tên Tiến ở Thái Nguyên, đề nghị Tiến cung cấp 5 lạng ma túy đá với giá 20.000.000 đồng/ lạng cho Thủy. Mặt khác, Thủy rủ rê Hoàng Xuân Tùng nhà ở Quảng Ninh đi cùng lên Thái Nguyên lấy ma túy và cùng xách về Hải Phòng với Thủy, Tùng sẽ được trả công 5 triệu đồng. Thấy lợi trước mắt, Tùng đồng ý ngay.

Đến 19 giờ ngày 18-11-2018, tại Thái Nguyên, Thủy được đồng bọn của Tiến đón sẵn, liên tục hẹn giao hàng ở nhiều địa điểm khác nhau, cuối cùng Thủy cũng nhận được một túi vải. Mở ra thấy bên trong có 2 túi nilon đựng chè khô, Thủy biết rõ bên trong đó cất giấu ma túy đá, Thủy nhanh chóng lấy 2 túi chè khô đó giấu kỹ vào túi chứa bỉm, sữa của cháu ngoại mình.

Khi về đến Hải Phòng, Thủy và Tùng gặp lại vị khách đã đặt mua 5 lạng ma túy đá từ trước rồi rủ nhau vào phòng 305 khách sạn. Tại đây, người mua đã yêu cầu mở túi chè khô ra kiểm tra thì thấy bên trong có 5 túi nilon bọc ngoài bằng giấy vệ sinh đều chứa tinh thể màu trắng.

Kiểm hàng xong, người đàn ông mua hàng đã ra ngoài gọi điện cho ai đó, rồi dặn Thủy là một lát nữa sẽ có người đến lấy ma túy và trả tiền. Khoảng 20 phút sau, khi Thủy đang ở trong phòng thì bất ngờ lực lượng công an đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ số ma túy Thủy và Tùng mang từ tận Thái Nguyên tới Hải Phòng để bán.

Ngoài ra, Thủy còn khai nhận trước ngày bị bắt 2-3 tháng, Thủy và Tùng đã cùng nhau bán ma túy tại nhà Tùng ở Móng Cái, Quảng Ninh. Tùng trực tiếp đi mua ma túy về phân chia thành các gói nhỏ, bán với giá 200.000 đồng đến 300.000 đồng/túi, lãi từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/túi. Thủy là người giới thiệu khách mua ma túy cho Tùng và số tiền lãi được chúng dùng để chia nhau chi tiêu.

Đối với số tinh thể thu được khi khám xét nhà của Hoàng Xuân Tùng, Tùng khai đó là mua của một người đàn ông Trung Quốc không rõ lai lịch với giá khoảng 4 triệu đồng ở Móng Cái, Quảng Ninh. Tuy nhiên, định mua về dùng nhưng không sử dụng được nên Tùng biết đó là ma túy giả. Tùng cất giấu nhằm mục đích trộn với ma túy thật để bán lấy lãi cao nhưng chưa kịp trộn thì đã bị bắt.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, sau khi xem xét, TAND TP đã quyết định xử phạt Hoàng Thị Thủy tù chung thân, phạt tiền 20 triệu đồng và Hoàng Xuân Tùng 20 năm tù, phạt tiền 10 triệu đồng về cùng tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Thu Ninh (Báo An ninh Hải Phòng)

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giấu ma túy vào túi chứa bỉm của cháu ngoại, đi tù chung thân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác