Print Thứ Tư, 02/06/2021 15:59 Gốc

Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP. Hải Phòng vừa ban hành công văn số 1188/SGDĐT-VP về việc thực hiện một số biện pháp tổ chức tốt các kì thi trong năm 2021 trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng đề nghị UBND quận, huyện phối hợp chỉ đạo, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục chỉ đạo cán bộ, giáo viên, học sinh khai báo y tế online hàng ngày từ 2.6.2021; cập nhật thường xuyên và báo cáo kịp thời tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về Sở GDĐT, đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 9, lớp 12, cán bộ, giáo viên được điều động làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh khai báo y tế online hàng ngày từ ngày 2.6. Ảnh Mai Dung.

Theo Giám đốc Sở GDĐT, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thời tiết có xu hướng ngày càng bất thường, cán bộ, giáo viên và học sinh không tập trung đông người, không đến những nơi có dịch, hạn chế di chuyển ra khỏi phạm vi thành phố đồng thời, phối hợp với trung tâm y tế quận, huyện tổ chức phun khử khuẩn, trang bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho các trường đặt điểm thi, hội đồng thi (điểm thi chính thức, điểm thi dự phòng, Hội đồng chấm thi vào 10-THPT Thái Phiên, Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT-THPT Lê Quý Đôn).

Các đơn vị thực hiện kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện tổ chức 2 kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; chú ý đảm bảo các phòng thi đủ ánh sáng, đủ quạt mát đã được bảo dưỡng, có hệ thống cánh cửa tránh mưa hắt khi có mưa gió, đặc biệt rà soát các thiết bị phòng chống cháy nổ, nhất là các khu để đề thi, bài thi.

Bên cạnh đó, Sở GDĐT Hải Phòng cũng đề nghị UBND quận, huyện phối hợp chỉ đạo Phòng Giáo dục Đào tạo quận, huyện, trường THCS trên địa bàn sẵn sàng làm nhiệm vụ đặt làm địa điểm hội đồng thi, điểm thi (có một số trường đã được chọn trong Công văn 1128/BCĐ ngày 25.5.2021 của Ban chỉ đạo thi thành phố), kịp thời cử cán bộ, giáo viên của các trường THCS tham gia coi thi, chấm thi khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo thi thành phố.

Ngoài ra, Hiệu trưởng các trường: THCS, THPT, Phổ thông nhiều cấp; giám đốc Trung tâm GDNN-GDTT, Trung tâm GDTX thành phố tiếp tục chỉ đạo, tổ chức ôn tập cho các em học sinh theo hình thức trực tuyến trên cơ sở thống nhất, đồng thuận của phụ huynh học sinh và chú ý đảm bảo sức khỏe học sinh, đồng thời, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập, quán triệt nội quy, quy chế coi thi, chấm thi; trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống đã xảy ra trong các kỳ thi trước.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giáo viên, học sinh Hải Phòng phải khai báo y tế hằng ngày từ ngày 2.6
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác