Print Thứ Ba, 13/08/2019 11:50

Trên thực tế tại các trường tiểu học, không ít trường hợp giáo viên yêu cầu trẻ phải viết bài bằng tay phải (không được viết bằng tay trái), nếu trẻ không làm theo sẽ bị đánh vào tay,… và nhắc nhở phụ huynh về vấn đề này.

Tuy nhiên, theo quy định pháp luật hiện nay thì không có quy định về việc trẻ viết bài bằng tay phải hay tay trái. Do đó, giáo viên, phụ huynh nên để trẻ viết theo tay thuận của mình thì trẻ sẽ phát huy tốt hơn khả năng của bản thân.

Giáo viên có được quyền bắt buộc trẻ viết bằng tay phải?

Đồng thời, tại Khoản 3 Điều 6 Luật trẻ em 2016 nghiêm cấm việc sử dụng bạo lực với trẻ em, nên hành vi giáo viên đánh trẻ vì trẻ viết bài bằng tay trái là vi phạm pháp luật, giáo viên cần thay đổi cách nhìn nhận về vấn đề này.

Phụ huynh cần tạo ra nhiều hoạt động giúp trẻ thuận cả 2 tay ngay khi còn nhỏ. Nhiệm vụ của người lớn chỉ là tạo ra hoạt động, còn trẻ sử dụng tay nào để tham gia hoạt động là quyền quyết định của trẻ. Người lớn không nên can thiệp.

Thế giới đã có ngày 13/8 là Ngày của những người thuận tay trái. Điều đó có nghĩa là người ta đang kêu gọi quyền bình đẳng cho hơn 500 triệu người thuận tay trái hiện nay. Đừng bắt con bạn phải giống với người khác.

Lưu ý: Dù vì lý do gì thì giáo viên cũng không được đánh trẻ, hành vi đánh trẻ sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của trẻ cũng như giáo viên có nguy cơ bị xử phạt hành chính về hành vi đánh trẻ, thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giáo viên có được quyền bắt buộc trẻ viết bằng tay phải?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác