Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:41

Những ngày qua, giao thông trên đường Điện Biên Phủ (đoạn từ khu vực đường tàu ngã sáu tới ngã tư Điện Biên Phủ- Trần Phú) thường xuyên xảy ra ách tắc kéo dài, gây nhiều phiền toái cho người tham gia giao thông.

Người và phương tiện qua lại rất khó khăn tại đường Điện Biên Phủ (đoạn từ khu vực đường tàu ngã sáu tới ngã tư Điện Biên Phủ- Trần Phú). Ảnh: Hoàng Phước

Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các khung giờ trong ngày, đặc biệt trong giờ cao điểm sáng, trưa, chiều tối thì càng nghiêm trọng hơn. Xe ô tô xếp thành hàng dài, kéo từ đường tàu ngã sáu cho tới tận ngã tư Điện Biên Phủ- Trần Phú. Nhiều người lái ô tô thiếu ý thức cố tình chen lấn, vượt lên khiến xe ô tô đỗ thành hàng hai, hàng ba trên đường. Người đi xe đạp, xe máy phải luồn lách đi trên vỉa hè hoặc phải chờ đợi rất lâu mới thoát ra khỏi khu vực. Tới đoạn có dải phân cách giữa, đường hẹp lại thì các phương tiện qua lại càng khó khăn, gây bức xúc cho người dân.

Được biết, nguyên nhân của việc có nhiều xe ô tô đổ về lưu thông tại đường Điện Biên Phủ là do đường Nguyễn Trãi mới được phân luồng lại và chỉ cho lưu thông một chiều. Hơn nữa, việc để thời gian chờ của cụm đèn tín hiệu khu vực này chưa hợp lý. Trong khi đường Điện Biên Phủ chiều từ đường tàu ngã sáu tới ngã tư Điện Biên Phủ- Trần Phú ách tắc lâu như thế thì thời gian để đèn đỏ lên tới 45 giây, trong khi thời gian đèn xanh cho các phương tiện thoát khỏi nút nghẽn này chỉ để có 25 giây. Phía đường Trần Phú hoặc đường Điện Biên Phủ chiều ngược lại rộng hơn rất nhiều, lưu lượng người xe qua lại cũng ít hơn nhưng lại để thời gian đèn xanh lâu hơn. Sự bất cập này khiến cho nhiều phương tiện phải chờ tới 5- 6 lần đèn đỏ mới vượt qua được ngã tư.

Để khắc phục, đề nghị Sở GTVT khẩn trương xem lại cách phân luồng khu vực đường Nguyễn Trãi đã hợp lý chưa và có ngay biện pháp xử lý. Đồng thời, điều chỉnh lại thời  gian chờ tại cụm đèn tín hiệu. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng cần thường xuyên có mặt điều tiết và giải tỏa giao thông khu vực này, bảo đảm sự qua lại an toàn, thông suốt cho người dân./.

(Báo Hải Phòng 27/04/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giao thông ách tắc tại đường Điện Biên Phủ (đoạn từ khu vực đường tàu ngã sáu tới ngã tư Điện Biên Phủ- Trần Phú)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác