Print Thứ Sáu, 17/04/2020 13:10 Gốc

Ông Đào Huy Hào, chuyên gia về y tế cộng đồng, giáo sư Đại học Sherbrooke ở Longueuil, Quebec, 44 tuổi đã qua đời vì những biến chứng của bệnh COVID-19.

Ông Đào Huy Hào, chuyên gia về y tế cộng đồng, giáo sư tại khoa Khoa học Y tế Cộng đồng thuộc Đại học Sherbrooke ở Longueuil, Quebec, 44 tuổi, là bác sỹ y khoa đầu tiên của tỉnh bang Quebec mất vì những biến chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thời gian từ năm 2016-2017, bác sỹ Đào Huy Hào làm việc tại Viện Y tế Công cộng Quebec (INSPQ), hiện là cơ quan đi đầu trong cuộc chiến chống lại đà lây lan của virus SARS-CoV-2 tại tỉnh bang này.

Bác sỹ Đào Huy Hào làm việc tại Viện Y tế Công cộng Quebec (INSPQ). (Nguồn: Huy Hao Dao/Facebook).

Tiến sỹ Horacio Arruda, Giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng của Quebec đã khẳng định về cái chết của một bác sỹ ở tỉnh bang này. Mặc dù không nêu tên cụ thể, nhưng ông cho biết bác sỹ này không tiếp xúc với bệnh nhân, vì không làm việc tại bệnh viện hay các cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Tính đến ngày 15/4, trong số các ca tử vong do COVID-19 ở tỉnh bang Quebec, chỉ có 3 người dưới 50 tuổi.

Phần lớn các ca tử vong do COVID-19 tại Canada là tại hai tỉnh bang Quebec và Ontario. Quebec hiện đang dẫn đầu cả nước về số ca dương tính với chủng mới của virus corona này (15.857 ca).

Trên trang web của chính phủ Canada cập nhật lúc 19 giờ ngày 16/4 (giờ miền Đông ở Bắc Mỹ), nước này có 30.092 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 1.193 ca tử vong./.

(Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giáo sư y tế cộng đồng gốc Việt ở Canada qua đời vì COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác