Print Thứ Ba, 10/10/2023 10:15 Gốc

Sáng 10/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ “Giáo viên mầm non độc lập tư thục với thành viên mô hình gia đình 5 có, 3 sạch” và trao giải Cuộc thi Thể thao dân vũ trực tuyến 2023.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án “Hỗ trợ, phát triển các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất” sau năm 2020 (gọi tắt là Đề án 404) tới dự chương trình.

Tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Chương trình Giao lưu có sự tham gia của 19 tiết mục văn nghệ đặc sắc, được lựa chọn từ 13 đơn vị. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi người Phụ nữ Việt Nam, tình thầy trò, hạnh phúc gia đình, tình yêu dành cho trẻ thơ đã nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn của các giáo viên mầm non độc lập tư thục đang tham gia Đề án 404 trên địa bàn thành phố và thành viên mô hình “xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”; mô hình “Làm cha mẹ cho sự phát triển toàn diện trẻ thơ” đặc biệt là nữ công nhân lao động có con dưới 8 tuổi đang lao động tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố; tạo sân chơi sôi nổi, vui tươi, lành mạnh thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

Lãnh đạo thành phố trao giải cho các đơn vị dự thi.

Với các tiêu chí về giọng hát, phong cách biểu diễn, trang phục, đạo cụ, phụ họa và nội dung các tiết mục, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao 01 giải Xuất sắc, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các đội tham gia Cuộc thi.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao giải cho các đơn vị tham gia Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến năm 2023.

Hưởng ứng Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 do Trung ương hội LHPN Việt Nam tổ chức với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam khoẻ, đẹp”, Hội LHPN thành phố đã tổ chức thành công Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến năm 2023 và thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia với tổng 130 tiết mục từ cơ sở, đảm bảo chất lượng tốt. Hội LHPN thành phố đã lựa chọn, đăng tải 14 tiết mục chất lượng của các quận/huyện trên trang Fanpage Hoa Biển của Hội và chấm điểm trao giải. Kết quả, 01 đội đạt giải Xuất sắc, 04 giải Nhất, 04 giải Nhì và 05 giải Ba.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao quà tặng các nhà giáo đóng góp tích cực trong thực hiện Đề án 404.

Hải Phòng là một trong mười tỉnh, thành phố chọn làm điểm triển khai đề án “Hỗ trợ phát triển các nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020”. Là địa phương duy nhất của cả nước tiếp tục triển khai Đề án 404 gắn với Đề án phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2021-2025. Những năm qua, thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành nhiều chính sách quan trọng để hỗ trợ phát triển giáo dục trong đó có giáo dục ngoài công lập. Trong đó, các cấp Hội phụ nữ có những đóng không nhỏ vào thành tích chung của thành phố trong công tác bảo trợ và chăm sóc trẻ em cũng như các nhiệm vụ trọng tâm và các cuộc vận động của Hội như cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, “5 có, 3 sạch” góp phần vun đắp các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Hồng Nhung, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác