Print Thứ Sáu, 13/11/2020 14:51 Gốc

Ngày 12/11, Trường THPT Hải An, quận Hải An tổ chức chương trình “Bước chân của sách – phát triển văn hóa đọc trong nhà trường”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; Nguyễn Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo quận Hải An và các đồng chí hiệu trưởng các trường học trên địa bàn quận, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Với mong muốn đưa sách đến gần hơn với các em, nhằm lan tỏa tình yêu dành cho sách, cũng như gửi đến các em thông điệp: Những cuốn sách hay sẽ rất hữu ích cho các em về vốn từ, vốn sống, kiến thức, nuôi dưỡng những ước mơ, thắp lên những ý tưởng… bởi sách được ví như người thầy, người bạn tâm giao. Ngoài những kiến thức các em được chỉ dạy bởi thầy cô, gia đình thì học từ cuộc sống và học từ sách là điều rất quan trọng để giúp các em trưởng thành, thành công trong tương lai.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng sách cho Trường THPT Hải An.
Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình “Bước chân của sách-phát triển văn hóa đọc” các em được các diễn giả, những người am hiểu về sách và rất thích viết sách, đọc sách và sưu tầm sách trao đổi những kinh nghiệm của bản thân như: Quan điểm của mình về vai trò và tác dụng của việc đọc sách; việc đọc sách trong giới trẻ hiện nay; cách lựa chọn sách sao cho phù hợp với lứa tuổi… để từ đó các em nuôi dưỡng niềm yêu thích đối với sách và đọc sách thường xuyên.

Các đại biểu tham gia Tọa đàm.

Thông qua chương trình nhằm giáo dục, lan tỏa niềm say mê, tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh, giúp các em thấy được lợi ích, niềm vui qua việc đọc sách, nâng cao tỷ lệ sách đọc trong học sinh, phát triển phong trào khuyến đọc, làm cho văn hóa đọc ngày càng lan tỏa, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Đây cũng là dịp tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, góp phần tuyên truyền, giáo dục và vận động các em tham gia phong trào đọc sách, giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giáo dục, lan tỏa niềm say mê, tạo thói quen đọc sách cho học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác