Print Thứ Năm, 23/05/2019 20:33

Hòa Bình xem xét kiểm điểm 26 đảng viên liên quan gian lận thi cử; Dùng bằng THPT giả để hợp thức hoá thủ tục và được bầu làm… cán bộ xã; Trường Phổ thông Năng khiếu có tỷ lệ ‘chọi’ lớp 10 cao nhất TPHCM…là những tin tức giáo dục nổi bật trong 24h qua.

Hòa Bình xem xét kiểm điểm 26 đảng viên liên quan gian lận thi cử

Sở Giáo dục- Đào tạo Hòa Bình- nơi đã để xảy ra tiêu cực trong kỳ thi năm 2018 (Ảnh: giadinh.net.vn)

Ban thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 1155 về việc thành lập đoàn kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật đối với 26 đảng viên là cán bộ, công chức đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Thời gian kiểm tra theo quyết định là 30 ngày làm việc, kể từ ngày ký quyết định. Sau khi kiểm tra, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức công bố quyết định kỷ luật theo thẩm quyền hoặc giúp tổ chức đảng có thẩm quyền công bố quyết định kỷ luật đối với đảng viên vi phạm và tổ chức đảng có liên quan. Xem chi tiết tại đây.

Dùng bằng THPT giả để hợp thức hoá thủ tục và được bầu làm… cán bộ xã

Ảnh minh họa.

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của UBKT Huyện ủy, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), có 4 cán bộ ở địa phương không có bằng tốt nghiệp THPT gồm: Chu Thị Hiền (SN 1978), Phó chủ tịch UBMTTQ xã; Đặng Trọng Thạch (SN 1968), Phó Chủ tịch UBND xã, Chu Trọng Hòa (SN 1965), Trưởng Công an xã, Phan Ngọc Dượng (SN 1963), Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã.

Trong số những người này có 1 ủy viên ban thường vụ, 3 ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã.

Những người này đều sử dụng bằng không hợp lệ để hợp thức hóa các thủ tục để được đi học các lớp về Đảng, chuyên môn trước khi được bầu làm… cán bộ xã. Xem chi tiết tại đây. 

Trường Phổ thông Năng khiếu có tỷ lệ ‘chọi’ lớp 10 cao nhất TPHCM

Học sinh trường Phổ thông năng khiếu. Ảnh: Website nhà trường

Năm nay, Trường Phổ thông năng khiếu – ĐH Quốc gia TPHCM nhận được 2.850 hồ sơ dự thi vào lớp 10 và tỉ lệ chọi tương ứng 1/4.75. Đây là trường có tỷ lệ cạnh tranh vào lớp 10 cao nhất trên địa bàn TPHCM. 

Trường sẽ tổ chức một đợt thi chung cho cả 2 cơ sở (Cơ sở 1 – số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5; Cơ sở 2 – khu đô thị ĐH Quốc gia TPHCM, quận Thủ Đức) với 10 môn thi. Đề thi theo hình thức tự luận, riêng đề thi môn Tiếng Anh chuyên và không chuyên có hai phần tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Bài thi tính theo thang điểm 10. Các môn không chuyên được tính hệ số một, môn chuyên tính hệ số hai. Xem chi tiết tại đây. 

Hải Phòng: Khiển trách hiệu trưởng của trường có 2 cô giáo đánh học sinh

Trường Tiểu học Quán Toan – nơi xảy ra vụ hai cô giáo bạo hành hàng chục em học sinh lớp 2.

Hội đồng kỷ luật quận Hồng Bàng (TP. Hải phòng) đã bỏ phiếu, 100% nhất trí với mức kỷ luật “Khiển trách” bà Nguyễn Thị Họa – Hiệu trưởng nhà trường Tiểu học Quán Toan (ngôi trường xảy ra vụ việc cô giáo đánh học sinh).

Cùng với việc khiển trách Hiệu trưởng, Ban giám hiệu nhà trường phải kiểm điểm sâu sắc về những gì đã xảy ra. UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu ban giám hiệu nhà trường phối hợp với ban đại diện phụ huynh học sinh tổ chức buổi họp công khai, xin lỗi phụ huynh học sinh lớp 2A7. Xem chi tiết tại đây.

Thế Anh
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giáo dục 24h: Phát hiện một xã ở Hà Tĩnh có 4 cán bộ dùng bằng THPT giả
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác