Print Thứ Tư, 22/05/2019 19:36

Kê khống 840 ram giấy A4, Trưởng phòng giáo dục bị cảnh cáo

Trụ sở Phòng GDĐT huyện Châu Thành.

UBKT Huyện ủy Châu Thành (Hậu Giang) vừa ra Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Trần Thị Thùy Linh, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng GDĐT huyện Châu Thành vì đã có những sai phạm trong quá trình làm việc.

Theo kết quả kiểm tra của UBKT Huyện ủy Châu Thành, bà Linh đã có những sai phạm trong việc mở lớp thăng hạng cho giáo viên. 

Đặc biệt, bà Linh đã chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ cho kỳ thi học kỳ II năm học 2017-2018 của khối THCS, nhận về số tiền hơn 58 triệu đồng. Xem chi tiết tại đây. 

Thầy luyện thi TOEFL “cấp tốc” cho HS lớp 10 Đà Nẵng dạy trái phép

       

Sở GDĐT TP. Đà Nẵng thông tin, ông Ngô Văn Minh – thầy giáo luyện thi tiếng Anh bị “tố” có liên quan đến việc gian lận trong kì thi cấp chứng chỉ  TOEFL đã từng bị kiểm tra.

Theo kết quả kiểm tra, “thầy giáo” này chưa cung cấp được hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn giáo viên theo quy định Bộ GDĐT.

Sở GDĐT Đà Nẵng cũng chưa cấp phép giảng dạy tiếng Anh tại địa chỉ nhà của ông Minh trên đường Lê Văn Hưu, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Xem chi tiết tại đây. 

Ý kiến xung quanh vụ buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh ở Hải Phòng

Hình ảnh cắt từ clip cô giáo đánh học sinh ở Hải Phòng.

Theo bà Tô Thụy Diễm Quyên – người được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu, cho biết, việc đuổi việc nữ giáo viên này là hợp lý, đây là lời cảnh tỉnh với những người nào đang còn sử dụng bạo lực với trẻ nhỏ.

Đồng quan điểm, bà Bùi Thị Nguyệt, một giáo viên tiểu học tại Bắc Giang cho rằng, vì giáo viên này còn đánh nhiều học sinh cùng lúc mà lỗi không phải do các em nên hình thức xử phạt này là phù hợp. 

Ngoài những ý kiến đồng tình với hình thức kỷ luật này, cũng có phụ huynh cho rằng, nếu cô giáo này chuyên môn tốt, có thể thuyên chuyển công tác đến một vị trí khác như làm văn thư, giám thị… Xem chi tiết tại đây. 

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Ông Trần Đăng Ninh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện nay, danh sách thí sinh bị can thiệp sửa điểm đã được chuyển về cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết.

Tỉnh Hòa Bình sẽ công khai danh sách này, tuy nhiên vẫn đang cân nhắc thời điểm công bố cho phù hợp bởi hiện nay, cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra. Mặt khác, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay cũng đang tới gần.

Theo thông tin do ông Trần Đăng Ninh cung cấp, nhiều thí sinh trong danh sách thí sinh bị can thiệp sửa điểm tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình đã đăng ký tham dự kỳ thi năm nay. (theo nhóm PV/Vietnam+)

Thế Anh
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giáo dục 24h: Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh vụ gian lận thi cử
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác