Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:38

Sáng 13-7, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì hội nghị giao ban khối MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố 6 tháng đầu năm, bổ khuyết phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. 


Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chủ trị hội nghị. Ảnh: Đỗ Hiền

Theo báo cáo của Ban Dân vận Thành ủy, 6 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều hoạt động với nhiều mô hình hay, cách làm mới từ thành phố đến cơ sở. Trong đó, có các hoạt động tuyên truyền và triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhà nước và thành phố tới người dân nhằm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước, đền ơn đáp nghĩa, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, mô hình “Dân vận khéo”…được MTTQ Việt Nam thành phố và các đoàn thể chính trị- xã hội thực hiện hiệu quả rõ nét. Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, tình cảm hội viên.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các đoàn thể chính trị- xã hội tham gia ý kiến, nêu bật những việc làm được, một số hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề xuất, kiến nghị các giải pháp để triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị thời gian tới, khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: tích cực tuyên truyền, nắm bắt dư luận, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân để kịp thời tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Thực hiện các nghị quyết kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa 15, khối MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội làm tốt công tác phối hợp, triển khai và nhân rộng nhiều mô hình mới, cách làm hay; tăng cường chức năng giám sát và phản biện xã hội, nhất là vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên. Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố cần tập trung thực hiện Nghị quyết 18 của Hội nghị Trung ương 6 (khóa 12) và các hoạt động khác nhằm khẳng định vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Báo Hải Phòng 14/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giao ban Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố  Triển khai nhiều mô hình mới, cách làm hay
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác