Print Thứ Sáu, 26/05/2023 22:20 Gốc

Chiều 26/5, tại huyện An Dương, HĐND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các quận, huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND các quận, huyện; Văn phòng UBND thành phố; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo, 5 tháng đầu năm 2023, Thường trực HĐND thành phố đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành, cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, kịp thời triển khai các nhiệm vụ thường kỳ và đột xuất khác, do Thành ủy và Đảng đoàn HĐND thành phố giao. Chỉ đạo triển khai chương trình công tác và chương trình giám sát trong những tháng đầu năm 2023 đạt hiệu quả, chất lượng tốt. Thường trực HĐND thành phố tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện tất các hoạt động của HĐND thành phố, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Tổ đại biểu HĐND thành phố bằng các hoạt động cụ thể theo thẩm quyền để đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động.

Thường trực HĐND thành phố chỉ đạo tập trung thực hiện hoạt động chuyển đổi số thuộc trách nhiệm của HĐND các cấp để thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và xây dựng hạ tầng, cơ sở dữ liệu để thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 389/KH-UBTVQH15 ngày 26/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về triển khai Đề án “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác giám sát, hướng dẫn của UBTVQH đối với hoạt động của HĐND”. Tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ thường xuyên theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất phát sinh như: Xem xét, giải quyết các nội dung UBND thành phố trình giữa hai kỳ họp HĐND thành phố; tiếp công dân, xử lý, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân…

Lãnh đạo quận Ngô Quyền phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND thành phố, các địa phương đã chia sẻ, trao đổi, những cách làm hay, kinh nghiệm tốt trong hoạt động chất vấn, giám sát, chuyển đổi số, qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả của HĐND các cấp; đồng thời nêu ra khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để tìm giải pháp tháo gỡ…

Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao đóng góp của HĐND và Thường trực HĐND các cấp đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và bảo đảm an sinh xã hội của các địa phương và thành phố trong 5 tháng qua. Hoạt động chuyển đổi số cũng được Thường trực HĐND các cấp quan tâm chỉ đạo; hiện có 5 quận, huyện triển khai kỳ họp số, kỳ họp không giấy tờ và phấn đấu kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, 100% các địa phương thực hiện.

Thường trực HĐND thành phố tặng hoa cho đơn vị tổ chức Hội nghị giao ban là huyện An Dương và đơn vị tổ chức Hội nghị giao ban lần tới là quận Hải An.

Tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của các vị đại biểu HĐND, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND các cấp tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động của HĐND theo hướng 2 tăng cường là giám sát chuyên đề, giám sát chuyên sâu và giám sát những vấn đề nóng mà cử tri, Nhân dân quan tâm; 3 nâng cao là nâng cao chất lượng các kỳ họp, hoạt động tiếp công dân, nâng cao chất lượng đại biểu HĐND và nâng cao chất lượng thẩm tra của Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong tình hình mới, trong đó có Quốc hội và HĐND các cấp. Về nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2023, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND các cấp tiếp tục bám sát chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của thành phố và địa phương; tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ, kỳ họp chuyên đề và kỳ họp không giấy tờ…

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các quận, huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác