Print Thứ Bảy, 05/10/2019 08:19

Thời gian qua, trên khu đất của Sư đoàn Không quân 371, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng xảy ra tình trạng một số đối tượng ngang nhiên lộng hành, đe dọa người dân.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân phường Thành Tô, tại nhiều lô đất dọc tuyến đường mùng 7 tháng 3 có mặt sau tiếp giáp với tuyến đường WorlBank thuộc đơn vị Sư đoàn 371 quản lý, thời gian gần đây, xuất hiện một số đối tượng đến tự tháo dỡ tôn và tổ chức quây lại tôn với mục đích lấn chiếm đất trái phép. Khu đất này vốn được phân lô cho cán bộ, công nhân viên quốc phòng để xây dựng nhà ở đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền đồng ý.

Khi chủ sử dụng đất đến thì những đối tượng này nói là cũng có giấy tờ về lô đất nhưng không xuất trình. Chỉ đến khi cơ quan chức năng phường, Sư đoàn không quân 371 xuống xem xét, giải quyết, xác định các đối tượng không có căn cứ pháp lý, thì mới chuyển sang yêu cầu chủ nhà phải bồi hoàn tiền vì đã đầu tư vật liệu đến làm. Nếu không thống nhất phương án, chúng lén lút phá dỡ công trình, đe dọa những người liên quan và chỉ bỏ đi khi có lực lượng công an phường xuống tăng cường đảm bảo an ninh trật tự.

Trước tình trạng trên, Ủy ban nhân dân quận Hải An đã bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực này.

Theo hướng dẫn của Ủy ban nhân dân phường Thành Tô, trong trường hợp các đối tượng côn đồ tiếp tục có hành vi quấy phá, lấn chiếm đất, các hộ dân cần trình báo ngay với công an phường để cơ quan chức năng xử lý, đồng thời phối hợp với Sư đoàn 371 để giữ đúng hiện trạng đất. Trong chiều 3/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã đi kiểm tra việc đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phường Thành Tô, quận Hải An.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch thành phố giao Công an thành phổ chủ, phối hợp với Sư đoàn Không quân 371, Ủy ban nhân dân quận Hải An và các cơ quan, địa phương có liên quan khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định các đối tượng lấn chiếm đất quốc phòng tại khu vực Sân bay Cát Bi; không để tái diễn các trường hợp tương tự; bào đàm an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn; báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố kểt quả thực hiện./.

Nguồn. VNews

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giang hồ đất Cảng lộng hành trên đất quốc phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác