Print Thứ Tư, 03/02/2021 14:45 Gốc

Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những người phạm tội, căn cứ vào Quyết định của Hội đồng xét giảm án thành phố, sáng 3-2, Trại Tạm giam CATP tổ chức lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Dự lễ công bố có đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Hùng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Giám thị Trại Tạm giam CATP.

Giám thị Trại Tạm giam CATP, Thượng tá Đỗ Văn Hùng, trao Quyết định cho đại diện các phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

Theo Quyết định của Tòa án Nhân dân thành phố, đợt này, Trại Tạm giam CATP có 58 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Trong đó, có 27 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù; giảm thời hạn chấp hành án phát tù 12 tháng cho 6 phạm nhân; giảm 11 tháng cho 1 phạm nhân; giảm 10 tháng cho 1 phạm nhân; giảm 9 tháng cho 1 phạm nhân; giảm 8 tháng cho 1 phạm nhân; giảm 7 tháng cho 1 phạm nhân; giảm 6 tháng cho 2 phạm nhân; giảm 4 tháng cho 5 phạm nhân; giảm 3 tháng cho 7 phạm nhân và giảm 2 tháng cho 6 phạm nhân.

Hoàn tất thủ tục để trở về với gia đình, xã hội.

Thời gian qua, mặc dù phải cách ly với xã hội nhưng những phạm nhân trên luôn nhận được sự quan tâm, giáo dục, giúp đỡ của Ban giám thị, Hội đồng cán bộ Trại mà trực tiếp là cán bộ quản giáo đã tạo điều kiện tốt nhất cả về vật chất, tinh thần giúp các phạm nhân nhận thức sâu sắc về hậu quả, tội lỗi của mình đã gây ra cho gia đình, xã hội. Từ đó, giúp các phạm nhân xác định rõ thái độ, yên tâm cải tạo để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước. 58 phạm nhân được giảm án phạt tù đợt này đều là những phạm nhân trong quá trình lao động, cải tạo tại Trại đã thực sự tiến bộ, quyết tâm phấn đấu trở thành công dân lương thiện, có ích cho gia đình, xã hội.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 58 phạm nhân đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác