Print Thứ Tư, 17/05/2023 17:00 Gốc

Chiều 17/5, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Lê Quốc Tiến, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố làm Trưởng đoàn, giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phát và Phòng khám Đa khoa 81 Đà Nẵng. Dự cuộc làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Phòng khám Đa khoa Hồng Phát (địa chỉ 464 Lạch Tray, quận Ngô Quyền) có tổng số nhân viên là 42 người, trong đó có 9 bác sỹ, 20 điều dưỡng/hộ sinh, 2 dược sỹ; được trang bị đầy đủ những máy móc cần thiết để phục vụ khám chữa bệnh cho Nhân dân trong địa bàn và phù hợp với các chuyên khoa đã đăng ký; phòng khám không tham gia hoạt động khám, chữa bệnh BHYT.

Đoàn khảo sát cơ sở vật chất tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phát.

Phòng khám Đa khoa 81 Đà Nẵng có tổng số nhân viên là 31 người, trong đó có 21 nhân viên y tế; có trang thiết bị y tế đầy đủ để phục vụ cho việc khám, chữa bệnh theo đúng các chuyên khoa; phòng khám chủ yếu khám bệnh cho những người có thẻ BHYT, các đối tượng là hưu trí, doanh nghiệp và Nhân dân trong thành phố.

Đoàn khảo sát cơ sở vật chất tại Phòng khám Đa khoa 81 Đà Nẵng.

Các phòng khám đều thực hiện mọi chủ trương, chính sách Nhà nước đề ra; thực hiện tốt những quy định về Luật khám chữa bệnh và quy chế chuyên môn. Tại cuộc làm việc, các phòng khám đề nghị các Sở, ngành tổ chức thêm nhiều buổi tập huấn cho y bác sỹ tại các cơ sở y tế tư nhân được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong khám, chữa bệnh…

Đồng chí Lê Quốc Tiến, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố phát biểu tại cuộc giám sát.

Qua nghe báo cáo của 2 cơ sở y tế, ý kiến tham gia của các thành viên trong Đoàn giám sát, đồng chí Lê Quốc Tiến, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố ghi nhận các phòng khám đã thực hiện nghiêm các quy định về công tác khám, chữa bệnh, góp phần tích cực cùng các cơ sở y tế công lập chăm sóc sức khoẻ Nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, các cơ sở cũng tham gia cùng hệ thống y tế thành phố thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị các phòng khám tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân; quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy; xử lý rác thải y tế, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với những kiến nghị của các phòng khám, Đoàn giám tiếp thu, tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND thành phố kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế ngoài công lập
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác