Print Thứ Ba, 09/05/2023 13:00 Gốc

Sáng 9/5, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn, giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Phòng. Dự cuộc làm việc có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Phòng báo cáo tại cuộc làm việc.

Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Phòng (thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương) là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh; bệnh viện có số giường kế hoạch là 220 giường, thực kê là 300 giường. Bệnh viện có 212/242 người làm việc được giao. Trong năm 2022, công suất sử dụng giường bệnh đạt 90%. Từ 1/6/2021 đến 31/12/2022, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 5.282 bệnh nhân, bệnh nhân chuyển viện là 141 bệnh nhân. Bệnh viện ứng dụng các phương pháp y học cổ truyền, đồng thời đẩy mạnh kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, Bệnh viện đề nghị thành phố hỗ trợ kinh phí, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ cho chẩn đoán và điều trị; tháo gỡ vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc nam; tăng hệ số lương khởi điểm cho bác sỹ mới ra trường; tăng phụ cấp cho nhân viên y tế; hỗ trợ kinh phí thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số như bệnh án điện tử, liên thông xét nghiệm, khám chữa bệnh từ xa, đặt lịch hẹn khám, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin; có chế độ chính sách thu hút thêm nhân lực có chất lượng cao nhất là y học cổ truyền về thành phố cống hiến…

Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Qua đi khảo sát thực tế tại một số khoa, phòng khám bệnh và điều trị nội trú của Bệnh viện, nghe báo cáo và ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát, phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chia sẻ khó khăn với Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Phòng khi di chuyển sang địa điểm mới khiến người bệnh đi lại khó khăn hơn, nhất là người cao tuổi. Mặc dù còn thiếu trang thiết bị hiện đại, đời sống cán bộ, nhân viên còn thấp nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Phòng đã nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị được giao.

Đoàn khảo sát thực tế tại một số khoa, phòng khám bệnh và điều trị nội trú của Bệnh viện.

Bệnh viện đã thực hiện tốt các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định của ngành trong hoạt động khám, chữa bệnh; không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh được người bệnh và nhân dân tin tưởng, khen ngợi về tinh thần phục vụ, y đức và chuyên môn. Đồng chí đề nghị Bệnh viện tiếp thu các ý kiến các thành viên Đoàn giám sát đã chỉ ra để bổ sung, hoàn thiện lại báo cáo gửi Đoàn giám sát. Đối với những kiến nghị, đề xuất của Bệnh viện, Đoàn giám sát tiếp thu, tổng hợp để có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu cơ chế, giải pháp tháo gỡ, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ Nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng lưu ý Bệnh viện cần năng động, sáng tạo hơn nữa, tăng cường các hoạt động liên doanh, liên kết, xã hội hóa; chủ động tìm các giải pháp để khắc phục khó khăn, phát huy được thế mạnh của y học cổ truyền, từ đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh, thông qua cuộc khảo sát thực tế, Đoàn giám sát sẽ có cái nhìn tổng thể, khách quan đối với thực trạng hiện nay của các bệnh viện cũng như các cơ sở y tế, để từ đó có những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác