Print Thứ Sáu, 20/09/2019 16:11

Chiều 19/9, Thường trực HĐND thành phố giám sát tại UBND quận Ngô Quyền về tình hình thực hiện Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố về cơ chế hỗ trợ vật tư (xi măng, gạch lát vỉa hè, pha đèn chiếu sáng và cây xanh) để cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp trên địa bàn các quận thuộc thành phố và Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang chủ trì cuộc giám sát. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền báo cáo tại cuộc làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 05, từ năm 2018 đến hết ngày 31/8/2019, quận Ngô Quyền đã cải tạo được 194 ngõ, ngách với chiều dài 18,33 km, sử dụng hơn 2.000 tấn xi măng; triển khai hoàn thành việc cải tạo nâng cấp hè đường tại khu vực Lô 3C phường Đông Khê với diện tích 360 m2; trồng được 281 cây xanh và lắp đặt 494 pha đèn chiếu sáng.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 32, đến nay, quận đã thực hiện 30/33 trường hợp; có 3 hộ tiếp nhận gạch, xi măng, hoàn thành xây mới, sửa chữa nhà ở. Trong quá trình triển khai, đã có một số trường hợp hiến đất để mở rộng ngõ, ủng hộ việc cải tạo ngõ. Việc vận động nguồn kinh phí từ nhân dân để thực hiện theo nghị quyết được người dân hưởng ứng, tạo được sự đồng thuận cao. Quá trình thực hiện Nghị quyết quận gặp một số khó khăn, vướng mắc trong việc phê duyệt và phân bổ kinh phí, vật tư, vật liệu còn chậm. Các đơn vị cung cấp vật tư yêu cầu quyết toán khối lượng đã thực hiện mới tiếp tục cung cấp làm giảm tiến độ thi công.

Thời gian tới, quận Ngô Quyền sẽ triển khai việc cải tạo 28 tuyến đường, ngõ với khối lượng xi măng là hơn 360 tấn, trồng 50 cây xanh, lắp 450 pha đèn chiếu sáng. Tiếp tục triển khai hoàn thành việc hỗ trợ vật liệu gạch, xi măng cho 3 hộ gia đình cam kết sửa chữa trong tháng 9/2019; hoàn thiện hồ sơ để triển khai thực hiện việc tiếp nhận kinh phí, vật tư sau khi thành phố phê duyệt đợt 4; tuyên truyền vận động, hướng dẫn các hộ gia đình sớm thực hiện việc sửa chữa nhà ở ngay khi được cung cấp vật tư và bố trí kinh phí.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang phát biểu tại cuộc giám sát

Phát biểu tại cuộc giám sát, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của quận Ngô Quyền trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 và Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố. Đồng thời đề nghị quận trong công tác khảo sát, nhất là khảo sát các hộ gia đình người có công để hỗ trợ theo Nghị quyết 32 cần chính xác hơn. Các sở, ngành, đơn vị liên quan có trách nhiệm giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai các Nghị quyết tại quận Ngô Quyền và các địa phương khác. Các phường cần có các báo cáo thẳng thắn để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

LHT. Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 05 và Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố tại quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác