Print Thứ Tư, 09/10/2019 13:45

Sáng 9/10, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố giám sát kết quả triển khai thực hiện phương án tự chủ của Bệnh viện Kiến An, những thuận lợi, khó khăn; đề xuất, kiến nghị, giải pháp. Đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố chủ trì cuộc giám sát. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lãnh đạo Bệnh viện Kiến An báo cáo tại cuộc làm việc

Bệnh viện Kiến An được UBND thành phố đồng ý cho phép thực hiện tự chủ nhóm II tự đảm bảo chi thường xuyên từ ngày 5/3/2018. Bệnh viện hiện có 641 cán bộ, gồm 276 biên chế và 365 hợp đồng; với quy mô 550 giường bệnh kế hoạch, hàng ngày tiếp nhận bệnh nhân điều trị nội trú trung bình là 560 – 580 bệnh nhân, có những thời điểm số lượng người bệnh điều trị nội trú tăng đến 610 – 650 bệnh nhân. Bệnh viện là đơn vị chuyên khám chữa bệnh cho 5 quận, huyện phía Tây Nam thành phố, những người bệnh đến khám bệnh tại bệnh viện là những bệnh nhân nặng, rất nặng và chủ yếu là những bệnh nhân nghèo.

Qua 2 năm triển khai thực hiện cơ chế tự chủ nhóm II, Bệnh viện đã chủ động chuyển đổi các mô hình dịch vụ để khắc phục khó khăn, xây dựng chiến lược phát triển ngắn hạn và dài hạn để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành, thành phố; cải tiến quy trình khám chữa bệnh; tăng cường điều trị ngoại trú với những trường hợp bệnh nhẹ; nâng cao chất lượng chuyên môn kỹ thuật, phát triển kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu; chủ động liên danh, liên kết với các đơn vị để đặt máy kỹ thuật cao…

Về tài chính, hàng năm Bệnh viện đều xây dựng kế hoạch thu – chi tài chính, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, công khai minh bạch trong quản lý tài chính. Bệnh viện tự đảm bảo hoạt động chi thường xuyên, đảo bảo cân đối thu chi, có tích lũy để chi thu nhập cho cán bộ công nhân viên. Doanh thu năm 2018 đạt 222.090 triệu đồng, tăng 1.743 triệu đồng (đạt 100,8%) so với năm 2017. Tổng doanh thu 9 tháng đầu năm 2019 đạt 164.467 triệu đồng, so với doanh thu năm 2018 đạt 74,05% và so với doanh thu năm 2017 đạt 74,6%. Dự kiến quý 4/2019 bệnh viện đạt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố phát biểu tại cuộc giám sát

Tại buổi làm việc, Bệnh viện đề nghị HĐND, UBND thành phố, các sở, ngành xem xét cấp kinh phí cho bệnh viện xây dựng, mua sắm trang thiết bị theo Nghị quyết của HĐND thành phố; cấp kinh phí dự toán chi không thường xuyên năm 2020 để bệnh viện đầu tư cải tạo khu hồi sức, khu liên chuyên khoa; Bảo hiểm xã hội thành phố xem xét tính toán lại việc giao dự toán cho bệnh viện để nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân; UBND quận Kiến An hỗ trợ bệnh viện giải phóng các quán ăn, quán nước đang lấn chiếm vỉa hè để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp khu vực quanh bệnh viện…

Đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của Bệnh viện, đã khắc phục khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ được giao; cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã tích cực học tập, nâng cao năng lực chuyên môn để triển khai nhiều kỹ thuật mới; có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và được cán bộ, nhân viên ủng hộ, tin tưởng đồng lòng nhất trí cao; đẩy mạnh thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. Những kiến nghị, đề xuất của Bệnh viện sẽ được Đoàn giám sát ghi nhận, tiếp thu và chuyển tải cơ quan chức năng xem xét, kịp thời tháo gỡ giúp bệnh viện hoạt động hiệu quả.

Phương Trang

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giám sát kết quả triển khai thực hiện phương án tự chủ tại Bệnh viện Kiến An
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác