Print Chủ Nhật, 09/05/2021 08:30 Gốc

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Ga Hải Phòng, các đơn vị kinh doanh vận tải, khai thác bến về công tác tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách tuyến cố định, taxi, xe hợp đồng, xe buýt có hành trình chạy qua vùng có dịch không được dừng, đỗ, đón trả khách. Riêng tuyến vận tải hành khách cố định từ các bến xe Hải Phòng đi Thái Bình, Đà Nẵng giảm ngay 50% số chuyến/ngày và không được chở quá 50% số người cho phép đối với mọi loại phương tiện trong một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 1 ghế. Các đơn vị vận tải hành khách, bến xe, bến tàu… phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế khuyến khích hành khách khai báo y tế điện tử, hạn chế tối đa phương tiện ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các đầu mối giao thông, nhất là tại các địa phương áp dụng hình thức khai báo y tế bắt buộc. Tích cực khai báo thông tin và cập nhật dữ liệu lên Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19.

Sở GTVT đề nghị Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Ga Hải Phòng bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Hàng không và Cục Đường sắt căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh, đề xuất kịp thời các phương án vận chuyển hành khách bảo đảm công tác phòng dịch, trong đó tính tới phương án dừng hoạt động vận tải hành khách trong trường hợp cấp bách./.

TIN VÀ ẢNH: MAI LÂM

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giảm ngay 50% số xe khách đi Thái Bình, Đà Nẵng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác