Print Thứ Ba, 17/08/2021 15:39 Gốc

Trao đổi với phóng viên Báo Hải Phòng ngày 17/8, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hoa tiêu Hàng hải khu vực 2 (Tổng công ty Bảo đảm An toàn hàng hải miền Bắc) Bùi Đức Hiệp cho biết, hiện nay, công ty đang thực hiện giảm 10% giá dịch vụ hoa tiêu dẫn dắt tàu đối với tàu Việt Nam hoạt động nội địa ra, vào các cảng biển trên địa bàn Hải Phòng. Mức giảm này được thực hiện từ 1/8 đến hết ngày 31/12/2021 theo yêu cầu của Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải).

Trước đó, Cục Hàng hải Việt Nam có Văn bản số 3166/CHHVN-VTDVHH gửi các Hiệp hội chủ tàu, doanh nghiệp vận tải và các đơn vị hoa tiêu trong cả nước, đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ hoa tiêu tiếp tục quán triệt tinh thần chủ động chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp vận tải biển trong thời gian dịch bệnh để có chính sách điều chỉnh giảm giá dịch vụ phù hợp với điều kiện thực tế, bảo đảm hài hòa quyền lợi của doanh nghiệp và khách hàng. Ngay lập tức, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ hoa tiêu trong cả nước đều cam kết thực hiện giảm giá dịch vụ ở mức 10%, trong đó có Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực 2.

Tàu nội địa Việt Nam vào cảng biển Hải Phòng được giảm 10% giá dịch vụ hoa tiêu.

Cũng theo ông Bùi Đức Hiệp, hiện tại, 100% số hoa tiêu hàng hải của công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 2 được tiêm vaccine phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên trong quá trình hoạt động, tiếp cận tàu, công ty yêu cầu các hoa tiêu vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, chống dịch bệnh để bảo đảm an toàn. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương án dẫn tàu bằng VHF trên tàu hoa tiêu đối với những tàu có thuyền viên bị nhiễm SARS-CoV-2 theo điều động của các cơ quan quản lý./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Cảng Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giảm giá dịch vụ hoa tiêu tại vùng nước cảng biển Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác