Print Thứ Bảy, 08/02/2020 16:44 Gốc

Giám đốc CATP vừa có văn bản số 159/CAHP-PV01 gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc tăng cường nắm số người có nguy cơ lây nhiễm vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện Công văn số 631/UBND-VX của UBND thành phố Hải Phòng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Corona trên địa bàn thành phố; Thông báo số 59/TB-UBND thành phố về kết luận của Chủ tịch UBND TP về việc cách ly tập trung đối với những người có nguy cơ lây nhiễm vi rút Corona (nCoV) để thực hiện giám sát y tế.

CAH Thủy Nguyên xử phạt người tung tin sai sự thật lên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh nCoV.

Thời gian tới, số lượng người có nguy cơ lây nhiễm nCoV sẽ có khả năng bùng phát do hết thời gian ủ bệnh. Nhằm góp phần nắm chắc số người có nguy cơ lây nhiễm nCoV phục vụ công tác cách ly tập trung, Giám đốc CATP yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương thực hiện 1 số nhiệm vụ cấp bách như sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn phòng, chống dịch, các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh nCoV (như: sốt, ho, thở mệt hoặc khó thở; mệt mỏi, sổ mũi, đau họng, buồn nôn hoặc nôn, tiêu chảy…) trong toàn thể CBCS và nhân dân; chú trọng nâng cao cảnh giác trước tin đồn thất thiệt, tránh gây hoang mang trong dư luận.

2. Tham mưu cho Ban chỉ đạo 799 các cấp phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với nội dung vận động người dân, tổ chức, cá nhân kịp thời cung cấp thông tin các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm nCoV.

3. Lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã chính quy tăng cường công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người; cung cấp kịp thời thông tin về công dân có nguy cơ lây nhiễm nCoV cho các đơn vị chức năng.

4. Tăng cường công tác xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài; nắm chặt chẽ số người nước ngoài (đặc biệt là số người từ Trung Quốc và từ các vùng có dịch đến) hiện đang tạm trú trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Phối hợp trong công tác kiểm soát hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Cát Bi, tổ chức cách ly, quản lý, thông báo kịp thời nếu phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm nCoV. Hàng ngày tập hợp số liệu người nước ngoài có nguy cơ lây nhiễm nCoV báo cáo về Giám đốc CATP.

5. Chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bên trong các cơ sở giam giữ. Hàng ngày Trại tạm giam CATP báo cáo số liệu về can, phạm nhân có nguy cơ lây nhiễm nCoV báo cáo về Giám đốc CATP.

6. Bệnh viện CATP sẵn sàng các phương án cách ly, điều trị đối với các trường hợp nhiễm bệnh; tập hợp số liệu CBCS từ Công an các đơn vị, địa phương có nguy cơ lây nhiễm nCoV báo cáo về Giám đốc CATP.

7. Công an các phường, xã, thị trấn, Đồn Công an: Công khai số điện thoại, zalo tiếp nhận thông tin các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm nCoV để các tổ chức, cá nhân biết; hàng ngày tập hợp số liệu từ thông tin của người dân, các cơ sở lưu trú, cơ quan, doanh nghiệp…trên địa bàn về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm nCoV để báo cáo về Công an các quận, huyện.

Công an các quận, huyện tập hợp số liệu từ Công an các phường, xã, thị trấn, Đồn Công an và số liệu từ nhà tạm giữ thông báo kịp thời cho Trung tâm Y tế cùng cấp; đồng thời báo cáo về Giám đốc CATP.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giám đốc CATP yêu cầu tăng cường nắm số người có nguy cơ lây nhiễm vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác