Print Thứ Hai, 21/03/2022 18:15 Gốc

Chiều 21/3, tại Daewoo Hotel (Hà Nội), Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong và UBND thành phố Hải Phòng tổ chức họp báo công bố Giải vô địch Golf Quốc gia-Cúp VinFast 2022.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng; Sở Du lịch Hải Phòng và đại diện các nhà tài trợ giải.

Ảnh: Đàm Thanh.

Giải vô địch Golf Quốc gia-Cúp VinFast 2022 diễn ra từ ngày 19-24/4 tại Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, thành phố Hải Phòng) do Vinfast là nhà tài trợ chính. Mức tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng dành riêng cho các vận động viên golf người Việt (trong đó 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ), ngang tầm các giải thuộc hệ thống Asian Development Tour. Giải vô địch Golf Quốc gia-Cúp VinFast 2022 được tổ chức sẽ góp phần thúc đẩy và nâng tầm cho golf chuyên nghiệp của Việt Nam.

Ảnh: Đàm Thanh.

Giải được tổ chức dành cho các golfer chuyên nghiệp người Việt và các golfer nghiệp dư Việt Nam có điểm chào index chính thức dưới 6.0 đối với nam và dưới 10.0 đối với nữ. Số lượng tối đa của giải là 120 đối với bảng nam và 40 đối với bảng nữ, trong đó số lượng người chơi nghiệp dư tối đa là 40 với nam, 20 với nữ. Giải đấu sẽ được diễn ra theo thể thức đấu gậy qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố). Các golf thủ sẽ đăng ký trực tuyến từ ngày 21/3 đến ngày 11/4 tại Fanpage và Website chính thức của VGA Tour.

Ảnh: Đàm Thanh.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng là địa phương hội tụ đủ 5 loại hình giao thông: Đường bộ, đường sắt đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không, Hải Phòng không chỉ đóng vai trò là trung tâm kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Hồng, vùng Duyên hải Bắc Bộ mà còn là nhịp cầu thông thương với cả các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, Hải Phòng có nhiều lợi thế về du lịch với khu du lịch Đồ Sơn, Hòn Dấu, đảo Ngọc Cát Bà cùng nhiều điểm di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng.

Bên cạnh lợi thế là thành phố Cảng, trong những năm gần đây, Hải Phòng quyết tâm xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong tương lai gần sẽ trở thành trung tâm du lịch quốc tế. Song song với việc đăng cai Giải vô địch Golf Quốc gia-Cúp Vinfast 2022, thành phố Hải Phòng và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức 2 hội thảo quy mô, bao gồm: Hội thảo về du lịch với chủ đề “Du lịch Hải Phòng-Cơ hội vàng bứt phá” và hội thảo bất động sản “Bất động sản Hải Phòng-điểm đến của các nhà đầu tư” với mong muốn khai phá tiềm năng du lịch, trong đó có du lịch golf hướng tới du khách trong và ngoài nước về sự hiếu khách cùng các dự án bất động sản chất lượng cao…

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giải vô địch Golf Quốc gia-Cúp VinFast 2022 sẽ diễn ra tại Hải Phòng từ ngày 19-24/4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác