Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:04

Sáng 11/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 5/2018. Cùng dự có lãnh đạo Sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.


Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chỉ đạo xem xét giải quyết kiến nghị của 17 doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực: sử dụng đất, thuế đất, chính sách thuế, quy hoạch, cấp đăng ký kinh doanh, thay đổi giấy phép kinh doanh, cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất..; trong đó có một số kiến nghị được giải quyết triệt để (Công ty TNHH Quốc tế Sao Đỏ, Công ty Cổ phần Hùng Vỹ, Công ty THNH Toàn Mỹ…); các kiến nghị còn lại được các sở, ngành, địa phương tiếp tục xem xét giải quyết trong thời gian tới.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành khẳng định: Hội nghị đối thoại doanh nghiệp là diễn đàn để doanh nghiệp trao đổi, trình bày những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, từ đó UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ trên cơ sở những quy định của pháp luật. Kết quả giải quyết tại Hội nghị cho thấy trách nhiệm của lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương được nâng lên, thời gian giải quyết kiến nghị nhanh chóng. Phó Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương phải tập trung giải quyết kiến nghị cho doanh nghiệp và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND quận Ngô Quyền tập trung cao, đẩy nhanh việc giải quyết kiến nghị tại địa phương; Văn phòng UBND thành phố và Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động rà soát những nội dung các Sở, ngành, địa phương đã cam kết giải quyết với các doanh nghiệp. Đối với các kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố, Phó Chủ tịch yêu cầu các Sở, ngành, địa phương có văn bản trình UBND thành phố báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét.

Nguyễn Hải – haiphong.gov.vn 11/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp cần được xem là nhiệm vụ trọng tâm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác