Print Thứ Năm, 19/09/2019 15:52

Vừa qua, tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng, Sở KH-CN phối hợp cùng Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học (VTĐT-TH) tổ chức Hội thảo “Giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong các doanh nghiệp”. Dự hội thảo có đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội thành phố, Chủ tịch Hội Tự động hóa Hải Phòng. Đồng chủ trì Hội thảo có Phó Giám đốc Sở KH-CN Lê Thị Tố Uyên và TS. Đặng Văn Hưng, Chủ tịch Hội VTĐT-TH thành phố và đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 Quang cảnh hội nghị

Hội thảo về an toàn thông tin là một trong những hoạt động hữu ích do Hội vô tuyến điện tử và tin học Hải Phòng chủ trì, là kênh cung cấp thông tin quan trọng tới cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, giúp doanh nghiệp chủ động xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, chủ động phòng tránh những thất thoát, thiệt hại có thể xẩy ra trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Theo thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2019, đã có 1.534 cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống thông tin của Việt Nam gồm cả 3 hình thức Phising, Deface, Malware và có 1.845.133 địa chỉ IP Việt Nam nằm trong các mạng máy tính ma.

Tuy số lượng các cuộc tấn công mạng và địa chỉ IP ma đều giảm so với cùng kỳ năm 2018 (lần lượt là 49,82% và 56,19%) nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Công tác bảo đảm an toàn thông tin tại các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân mặc dù đã được quan tâm nhưng còn chưa tương xứng, trang thiết bị lạc hậu, phụ thuộc vào các giải pháp của nước ngoài.

Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực bảo đảm an ninh mạng chưa hoàn thiện, tạo sơ hở cho các đối tượng lợi dụng hoạt động vi phạm pháp luật…

Tại Hội thảo, nhiều giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được giới thiệu thu hút sự quan tâm, theo dõi của các đại biểu như: Đảm bảo an toàn thông tin trong thời kỳ mới (Trung tâm An ninh mạng – Tập đoàn FPT); Giải pháp phòng chống tấn công APT hai  lớp (Công ty Cổ phần Quốc tế World Star); An toàn thông tin trong xu hướng 4.0 – Bảo đảm an ninh thông tin qua các Trung tâm giám sát SOC (Công ty Cổ phần Dịch vụ công nghệ tin học HPT)…

Tại hội thảo, TS. Đặng Văn Hưng cho rằng bên cạnh các giải pháp được giới thiệu, cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến bảo mật dữ liệu, an toàn an ninh mạng, tăng cường tập huấn, diễn tập về công tác an toàn thông tin đáp ứng trong tình hình mới.

 PV

 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong các doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác