Print Thứ Bảy, 30/04/2022 11:15 Gốc

Sáng 30/4, tại hồ Truyền Thuyết thuộc Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, UBND quận Đồ Sơn tổ chức Giải đua thuyền Rồng thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

Tham dự Giải đua thuyền rồng Liên hoan du lịch 2022 “Đồ Sơn-Sắc màu của biển” có sự tham gia của 120 vận động viên đến từ 6 đội, đại diện cho 6 phường thuộc quận Đồ Sơn. Trong những ngày qua, các phường đã tích cực làm tốt công tác tuyển chọn vận động viên và tổ chức tập luyện. Ban Tổ chức đã chuẩn bị chu đáo cho giải đấu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng trọng tài, y tế, an ninh trật tự, bố trí đường đua và các điều kiện cơ sở vật chất khác.

Điều đặc biệt trong mùa Giải đua thuyền Rồng năm nay là thuyền rồng được làm bằng chất liệu composite thay bằng chất liệu thuyền gỗ như trước đây, số lượng vận động viên cũng có sự thay đổi, đường đua được bố trí trên hồ Truyền Thuyết trong Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.

Giải thi đấu thu hút rất đông nhân dân và du khách tham dự.

Sau vòng thi đấu tranh tài gây cấn, sôi nổi, kết quả Giải Nhất thuộc về phường Bàng La, Giải Nhì thuộc về phường Vạn Hương, Giải Ba thuộc về phường Ngọc Xuyên, Giải Khuyến khích thuộc về ba phường: Hải Sơn, Hợp Đức, Minh Đức.

Giải Nhất thuộc về phường Bàng La.
Giải Nhì thuộc về phường Vạn Hương.
Giải Ba thuộc về phường Ngọc Xuyên.
Giải Khuyến khích thuộc về ba phường: Hải Sơn, Hợp Đức, Minh Đức.

Hội đua thuyền rồng là một hoạt động văn hóa mang đậm đà bản sắc dân tộc, là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam nói chung và nét đẹp văn hóa của người dân Đồ Sơn-Hải Phòng nói riêng. Đây là hoạt động thể thao được quận Đồ Sơn tổ chức thường xuyên vào dịp Liên hoan du lịch và Tết cổ truyền dân tộc, tạo sân chơi bổ ích cho các chàng trai ngư dân miền biển, động viên khích lệ tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, thể hiện tinh thần thượng võ, chinh phục biển khơi, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương, đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời thông qua Giải đua thuyền rồng nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Đồ Sơn, thu hút nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước đến với Đồ Sơn.

Hồng Nhung. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giải đua thuyền Rồng Liên hoan du lịch 2022 “Đồ Sơn-Sắc màu của biển”: Phường Bàng La xuất sắc đạt Giải Nhất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác