Kinh tế

Giá xăng tăng vượt 24.000 đồng/lít vào ngày mai?

Theo các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, trong kỳ điều hành ngày mai (31/10), giá bán lẻ xăng trong nước có thể tăng 500 đồng/lít, lên khoảng 24.000 đồng/lít, trong khi giá dầu có thể giảm nhẹ.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, giá xăng dầu trên thị trường Singapore trong 10 ngày qua tăng khoảng 2 USD/thùng trong khi giá dầu đang có xu hướng giảm so với kỳ điều hành trước.

Từ biến động này, theo ước tính của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, trong kỳ điều hành ngày 31/10 giá xăng có thể tăng 500 đồng/lít, giá dầu có thể giảm 400 đồng/lít. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá trong nước còn phụ thuộc vào việc liên Bộ Tài chính-Công Thương trích Quỹ Bình ổn giá xăng dầu thế nào. Trên thực tế, các kỳ điều hành gần đây, dù giá xăng dầu đã tăng tương đối mạnh nhưng liên bộ hầu như không xả quỹ bình ổn.

Một số doanh nghiệp bán lẻ cũng nhận định, giá bán lẻ xăng trong nước có thể tăng nhẹ, còn giá dầu có thể giữ nguyên so với kỳ điều hành ngày 23/10 vừa qua.

Giá xăng dự báo tăng nhẹ vào ngày 31/10.

Trong kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 23/10 của liên Bộ Tài chính-Công Thương, giá bán lẻ xăng E5 RON 92 ở mức 22.365 đồng/lít; xăng RON 95 là 23.513 đồng/lít. Trong khi đó, dầu diesel bán lẻ ở mức 22.489 đồng/lít; dầu hỏa là 22.753 đồng/lít và dầu mazut là 16.613 đồng/kg.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 30 lần điều chỉnh, trong đó có 18 lần tăng, 9 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay tiếp tục đi xuống theo đà giảm của tuần trước. Giá dầu Brent đã mất mốc 90 USD/thùng. Dữ liệu từ Oilprice cho thấy, giá dầu Brent đang được giao dịch ở mức 89,6 USD/thùng, giảm 0,83 USD, tương đương 0,92% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 84,6 USD/thùng, giảm 0,88 USD, tương đương 1,03% so với phiên liền trước.

Giá dầu tuần qua tiếp tục chịu tác động bởi diễn biến của cuộc xung đột Israel-Hamas và nguy cơ xung đột tại Trung Đông có thể lan rộng, làm gián đoạn nguồn cung dầu thô toàn cầu; dự trữ dầu tăng vọt của Mỹ và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Xuân Phong

Nguồn tin: Báo Tiền phong

Tin khác

Tăng tốc thực hiện các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi

Trước yêu cầu nâng cao năng lực hạ tầng hàng không, đáp ứng đà tăng…

23/12/2025

Giải bài toán trường lớp THPT khi số lượng học sinh lớp 9 tăng

Số học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Hải Phòng được dự báo…

23/12/2025

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng trao hỗ trợ 50 triệu đồng đối với…

23/12/2025

Tiêu chí xét biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2025

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa thông báo về đối tượng, tiêu…

22/12/2025