Print Thứ Ba, 20/04/2021 10:45 Gốc

Giá vàng trong nước sáng 20/4 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh và đã chạm mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc Phú Quý được niêm yết ở mức 55,55-55,95 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua.

Còn tại công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 400 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,6-56 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng chạm mốc 56 triệu đồng/lượng. Ảnh: Danh Lam/TTXVN.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đêm 19/4 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York khi kim loại quý này để mất đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2020.

Giá vàng giao tháng Sáu được giao dịch nhiều nhất giảm 9,6 USD, hay 0,54%, xuống 1.770,6 USD/ounce.

Vàng giao dịch ở mức cao hơn nhiều so với mức bình thường trong tuần trước, do căng thẳng địa chính trị và giảm trong phiên 18/4, sau khi đạt đến trạng thái quá mua. Quá mua là thuật ngữ chỉ một loại hàng hóa mà các nhà phân tích và người giao dịch tin rằng đang được giao dịch cao hơn giá trị nội tại của nó.

Tuy nhiên, đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu chính phủ giảm đã hỗ trợ giá vàng, giữ cho kim loại này không giảm sâu hơn.

Một số nhà phân tích thị trường vẫn cho rằng giá vàng có khả năng tăng do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Nga, trong khi một số dẫn ra số liệu kinh tế đáng khích lệ của Trung Quốc và Mỹ là yếu tố bất lợi với kim loại này./.

Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giá vàng sáng 20/4 chạm mốc 56 triệu đồng/lượng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác