Print Thứ Ba, 24/10/2023 11:30 Gốc

Đối tượng sử dụng hình ảnh bác sĩ cùng nhiều bằng khen, huy hiệu, giấy xác nhận giả là bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để điều trị cho người bệnh và chiếm đoạt tiền sau đó.

Ngày 24.10, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cung cấp thông tin về một đối tượng sử dụng hình ảnh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có đeo khẩu trang, đội mũ, mặc đồ bảo hộ (không rõ danh tính) để “khoe” công việc hàng ngày của bản thân; làm giả bằng khen, cúp, huy hiệu “bác sĩ xuất sắc” có in logo, tên “Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” tạo uy tín; làm giả giấy xác nhận công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có chữ ký và dấu đỏ của lãnh đạo bệnh viện…

Danh thiếp các đối tượng lừa đảo in. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Qua đó, đối tượng lừa đảo có tài khoản mạng xã hội là “Đông Phương” (zalo), “Phương Đông” (Facebook) đã lợi dụng thương hiệu các bệnh viện lớn chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ người bệnh.

Nhiều người bệnh đã bị lừa khi “tiền mất, tật mang” khi nghe theo lời quảng cáo. Đối tượng lừa đảo nhắm đến người bệnh cao tuổi khó nhận biết dấu hiệu giả mạo, ngay cả người trẻ khi vội vàng tìm kiếm địa chỉ điều trị cho người thân cũng khó nhận ra điểm đáng ngờ.

Bằng khen, cúp, huy hiệu giả. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Nếu quan sát kỹ các nội dung giả mạo, có thể nhận thấy những điểm bất hợp lý, ví dụ tấm bằng khen “Bác sĩ xuất sắc”, phía trên có logo, tên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, tuy nhiên phần ký của lãnh đạo đơn vị lại là “Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa”, Nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đối tượng sử dụng hình ảnh chuyên môn của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đăng trên trang cá nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Trong văn bản giả “Giấy xác nhận công tác”, đối tượng lừa đảo cắt hình chữ ký, con dấu của Thiếu tướng Lâm Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gắn vào nội dung tự biên, phần chức danh chưa đúng còn được “chữa cháy” bằng chữ viết tay.

Nhằm ngăn chặn các hành vi mạo danh, lừa đảo, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khuyến cáo:

. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 không cung cấp, liên kết kinh doanh, kiểm nghiệm bất kỳ sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nào qua hình thức trực tuyến (online). Bệnh viện chỉ bán thuốc khi có đơn của bác sĩ tại các nhà thuốc trong khuôn viên bệnh viện.

. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chưa triển khai khám, điều trị tại nhà.

. Cổng thông tin chính thức của Bệnh viện là www.benhvien108.vn, Fanpage chính thức là “Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” có dấu tích xanh, xác nhận của Facebook.

Lệ Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giả làm con dấu, chữ ký bệnh viện để thu lợi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác