Print Thứ Bảy, 29/08/2020 13:45 Gốc

Đứng đợi khoảng ít phút, sực nhớ tới số tiền, không thấy Tuấn quay lại ông Bản vội đến Công an phường 8 trình báo sự việc.

Ngày 29/8, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn đang tiếp tục lấy lời khai Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985, thường trú huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP Đà Lạt liên tiếp nhận được trình báo của ông Nguyễn Thế Lâm (SN 1961, ngụ đường Mê Linh, TP Đà Lạt) và ông Đinh Văn Bản (SN 1964, ngụ phường 8, TP Đà Lạt, cả hai đều làm nghề chạy xe ôm) về việc bị một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt mất xe.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn.

Theo trình bày của ông Lâm, chiều 25/8, ông được một người thuê chở từ đường Mê Linh đến Trung tâm hành chính tập trung TP Đà Lạt. Tới nơi, đối tượng này sốt sắng đi lại, bấm gọi điện thoại ra vẻ rất bận rộn. Tiếp đó, đối tượng đưa cho ông Lâm một bản vẽ, giữ lại một tờ giấy nhỏ trong tay, nói “cái này giá trị 50 triệu, bác cầm giúp cháu, cho cháu mượn xe đi đóng dấu rồi quay lại ngay”.

Ông Lâm giao xe cho đối tượng này. Sau hai tiếng ngồi chờ vẫn không thấy “kiến trúc sư” quay lại, biết mình bị lừa, ông Lâm tới cơ quan Công an trình báo sự việc.

Bản vẽ đối tượng dùng để lừa đảo.

Trong lúc Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đang vào cuộc truy xét thì tiếp tục nhận được trình báo của ông Đinh Văn Bản về việc bị lừa mất xe máy. Theo ông Bản, khoảng 10h ngày 28/8, ông được một người đề nghị chở đến bến xe buýt, đường Mai Anh Đào, cách đó khoảng 1km. Tại đây, người này tỏ vẻ sốt sắng với công việc bằng những cuộc điện thoại. Tiếp đó, vị khách đề nghị ông Bản chở đến đường Trần Quang Khải, cách đó vài trăm mét.

Tại đây, đối tượng tiếp tục gọi điện rồi nhờ ông Bản cầm một bản vẽ “trị giá 50 triệu đồng” rồi mượn xe đi photo giấy tờ. Ông Bản tin tưởng, giao xe trên cho “kiến trúc sư” mượn, trong cốp xe có số tiền 22 triệu đồng. Đứng đợi khoảng 10 phút, sực nhớ tới số tiền, không thấy Tuấn quay lại nên ông Bản vội đến Công an phường 8 trình báo sự việc.

Địa điểm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo ông Lâm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 28/8, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đã bắt được đối tượng thực hiện hai vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên là Nguyễn Văn Tuấn.

Tuấn khai nhận, mới từ Hải Phòng vào Đà Lạt “lập nghiệp”. Do túng tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra cách giả danh “kiến trúc sư” để lừa đảo. Lực lượng chức năng đã kịp thời thu giữ được 17,5 triệu đồng trên người đối tượng cùng tang vật là hai xe máy của ông Bản và ông Lâm.

Nguyễn Văn Tuấn khai nhận, sau khi chiếm đoạt được hai xe máy đối tượng đã tháo biển số ném ở bãi rác rồi điều khiển xe đến một tiệm sửa xe tại thôn Đạ Nghịt 1, xã Lát, huyện Lạc Dương (cách TP Đà Lạt gần 20km), nhờ gửi bán.

Hai xe máy đã bị Công an thu giữ.

Hiện Công an TP Đà Lạt đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời làm rõ có hay không hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với một người tên H.T, tại xã Lát, huyện Lạc Dương.

Khắc Lịch

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giả kỹ sư lừa đảo hai bác xe ôm tốt bụng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác