Print Thứ Bảy, 05/10/2019 05:24

Giá heo hơi hôm nay 5/10 tiếp tục xác lập những kỷ lục mới khi có doanh nghiệp thông báo mở chuồng tới 56.000 đồng/kg ở Tuyên Quang; trong khi đó, giá heo hơi ở miền Nam cũng rộn ràng tăng ở khắp nơi.

Giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc: Lập đỉnh mới

Giá heo hơi hôm nay 5/10 dường như tiếp tục đà tăng của những ngày đầu tháng 10 và không có gì khống chế được. Sự điều chỉnh giá của những doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã thúc đẩy thị trường heo hơi trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Theo thông báo của Tập đoàn CP Việt Nam, ngày 5/10, giá heo hơi của Công ty CP miền Bắc sẽ tăng 2.000 đồng/kg với tất cả các loại heo bán tại trại và kho thuộc khu vực Bắc Giang, Hải Phòng.

Theo đó, giá heo hơi của CP sẽ tăng từ 51.500 đồng/kg lên 53.500 đồng/kg. Trong khi đó, Tập đoàn Dabaco Việt Nam thông báo giá heo hơi xuất bán ngày 5/10 là 55.000 đồng/kg, riêng Công ty Dabaco Tuyên Quang thông báo mở chuồng giá 56.000 đồng/kg. Đây là một mức giá kỷ lục.

Có thể thấy, tại một loạt địa phương miền Bắc, giá heo hơi hôm nay 5/10 tiếp tục phi mã. Giá heo trong dân cao nhất hiện tại Anova Feed ghi nhận đang là 52.000 – 53.000 đồng/kg tại tỉnh Hưng Yên. Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc giá heo hơi trung bình khoảng 50.000 – 51.000 đồng/kg.

Dù giá heo hơi đang tăng chóng mặt nhưng theo ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), nếu mặt bằng giá heo hơi cán mốc 50.000 đồng/kg thì mới đảm bảo lợi nhuận ổn định cho người chăn nuôi. Bởi khi có dịch người chăn nuôi bị phát sinh chi phí rất nhiều.

Giá heo hơi hôm nay 5/10 ở miền Bắc, miền Nam tiếp tục xác lập những đỉnh mới. Ảnh: I.T

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung – Tây Nguyên: Cải thiện đáng kể

Khảo sát cho thấy, giá heo hơi hôm nay ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bắt đầu có sự khởi sắc. Giá niêm yết tại các công ty chăn nuôi lớn ngày hôm nay tại miền Trung đang là 48.000 đồng/kg với heo 3 máu và 31.000 đồng/kg với heo nái loại (tại kho Khánh Hòa).

Trong khi đó, giá heo hơi tại Quảng Trị cũng lên 43.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với hôm qua; giá heo hơi tại Thanh Hóa, Nghệ An vững ngôi đầu với giá 47.000 đồng/kg.

Dù có tăng nhưng so với hai miền còn lại, giá heo hơi ở miền Trung – Tây Nguyên vẫn còn chuyển biến chậm do một số tỉnh trong khu vực vẫn đang phải đối phó với dịch tả heo châu Phi đang lây lan chóng mặt.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam: Nhộn nhịp tin tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 5/10 tại miền Nam tiếp tục ghi nhận sự khởi sắc, tin báo giá heo hơi tăng nhộn nhịp khắp thị trường miền Nam.

Theo đó, mức giá 45.000 đồng/kg đang xuất hiện tại nhiều nơi như Cẩm Mỹ – Đồng Nai, Bến Tre, Tiền Giang; Trà Vinh hôm nay thậm chí có thông tin heo bán được giá tới 48.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại Tây Ninh tăng vọt lên mức 42.000 đồng/kg; Long An cũng đang báo mức giá tương tự. Ngoài ra, Công ty chăn nuôi heo CP miền Nam cũng thông báo điều chỉnh giá heo hơi tăng thêm 1.000 đồng/kg,lên 47.500 – 48.000 đồng/kg.

Cần kiểm soát thịt lợn nhập, tránh ảnh hưởng đến chăn nuôi trong nước. Ảnh: I.T

Kiểm soát thịt nhập

Trước câu hỏi liệu cuối năm có thiếu thịt heo, ông Nguyễn Xuân Dương cho rằng, để tránh việc giá thịt lheo tăng đột biến và đảm bảo nguồn thực phẩm cuối năm cần tăng cường kiểm soát dịch bệnh. Cả nước vẫn đang còn dịch tả heo châu Phi, chưa thể khống chế toàn bộ, do đó, công tác phòng chống dịch vẫn đang là số một, không được chủ quan, lơ là hay bi quan vì còn khoảng 85% đàn lợn hiện còn an toàn. Chúng ta đã tiêu hủy khoảng 14 – 15% đàn lợn.

Tiếp tục tăng chăn nuôi gia súc – gia cầm, thúc đẩy phát triển chăn nuôi thủy sản để đảm bảo nguồn cung cho cuối năm. Lực lượng quản lý thị trường phải kiểm soát để tránh đầu cơ, làm giá, ách tắc lưu thông để khai thông các nguồn hàng…

Giải pháp quan trọng nhất chính là tái đàn có kiểm soát để phát triển chăn nuôi sau thời điểm xảy ra dịch tả heo châu Phi. Trước hết ưu tiên tăng quy mô đàn ở trên 80% an toàn dịch. Ở quy mô đàn bị dịch, nếu sau 30 ngày các cơ sở chăn nuôi bị dịch khi kiểm tra lại không có dấu hiệu của dịch, đủ điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học thì nên cho người dân tái đàn có kiểm soát theo lộ trình…

Ngoài ra, theo ông Dương, chúng ta không thể chủ quan với lượng thịt nhập tăng dẫn đến giá thịt heo rẻ hay chất lượng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của nước ta.

Thịt mát MEATDeli đã có mặt tại TP.Hồ Chí Minh

Ngày 27/9, thịt heo sạch MEATDeli đã chính thức phục vụ người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh với hơn 40 điểm bán tại hệ thống các cửa hàng và siêu thị VinMart.

Trước đó, ngày 23/12/2018, thịt sạch MEATDeli đã ra mắt người tiêu dùng tại Hà Nội. Sau gần 1 năm có mặt trên thị trường, MEATDeli đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực: 98% bà nội trợ yêu thích thịt MEATDeli hơn thịt đang dùng (theo kết quả nghiên cứu từ IPSOS).

Nhân dịp ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh, MEATDeli có chương trình mua thịt đùi hoặc thịt vai với giá dùng thử chỉ 6.900 đồng/100gram tại các cửa hàng, đại lý và hệ thống siêu thị VinMart.

Thông tin chi tiết tham khảo tại website: https://meatdeli.com.vn/. Hotline: 1800 6828. MEATDeli được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Masan MEATLife, một thành viên của tập đoàn Masan Group

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giá heo hơi hôm nay 5/10: Tiếp tục xác lập đỉnh mới 56.000đ/kg
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác