Print Thứ Tư, 12/04/2023 09:50 Gốc

Sáng ngày 12.4, Tổng cục Thuế phát đi cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế cung cấp phần mềm giả mạo nhằm lấy cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản của người nộp thuế.

Cụ thể, theo Tổng cục Thuế, hiện nay có hiện tượng một số đối tượng giả danh cán bộ thuế cung cấp đường dẫn và hướng dẫn người nộp thuế cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Để tránh tình trạng trên, Tổng cục Thuế thông báo cho người nộp thuế về ứng dụng do Tổng cục Thuế được cung cấp tại các địa chỉ sau:

Ứng dụng Hỗ trợ Kê khai thuế (HTKK) được cung cấp tại Cổng thông tin điện tử của ngành thuế với địa chỉ https://www.gdt.gov.vn; Cổng Dịch vụ thuế điện tử tại địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Ứng dụng đọc hồ sơ thuế XML (iTaxviewer) được cung cấp tại Cổng dịch vụ thuế điện tử tại địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Ứng dụng eTax Mobile được cung cấp tại Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS).

Bộ cài eSigner được cung cấp tại Cổng Dịch vụ thuế điện tử với địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Bộ cài Plugin Hóa đơn điện tử được cung cấp tại Cổng thông tin Hóa đơn điện tử với địa chỉ: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/

Tổng cục Thuế cảnh báo về việc giả mạo ứng dụng ngành Thuế. Ảnh: Tổng cục Thuế.

Ứng dụng Tra cứu hóa đơn được cung cấp tại tại Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS).

Nhóm hỗ trợ hướng dẫn sử dụng dịch vụ thuế điện tử thông qua email: nhomhttdt@gdt.gov.vn, điện thoại 024.37689679, số máy lẻ 2180.

Nhóm hỗ trợ hướng dẫn sử dụng về dịch vụ hóa đơn điện tử thông qua email: nhomhotrohddt@gdt.gov.vn, điện thoại 024.73055999.

Khi có nhu cầu hỗ trợ các ứng dụng của ngành thuế, người nộp thuế gửi yêu cầu qua email hoặc gọi điện tới các số điện thoại nêu trên. Cán bộ hỗ trợ sẽ trả lời cũng bằng các địa chỉ email và điện thoại. Để đảm an toàn, bảo mật thông tin cho người nộp thuế, cán bộ hỗ trợ của cơ quan thuế không truy cập trực tiếp vào máy tính hay điện thoại của người nộp thuế.

Người nộp thuế tuyệt đối không tải hoặc cài đặt ứng dụng của cơ quan thuế cho máy tính/điện thoại thông minh qua các đường dẫn không phải do Tổng cục Thuế cung cấp; không cho phép bất kỳ cá nhân nào truy cập trực tiếp vào máy tính/điện thoại của mình để hỗ trợ cài đặt, sử dụng phần mềm của cơ quan thuế“, Tổng cục Thuế cảnh báo.

Đình Trường

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Giả danh cán bộ thuế hướng dẫn người nộp thuế cài đặt các phần mềm giả mạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác