Print Thứ Sáu, 29/10/2021 19:05 Gốc

Ngày 29/10, Sở Y tế Hải Phòng cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 02 ca dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại quận Lê Chân.

Trước đó, ngày 23/10, hai trường hợp này đi từ Ga Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE6 về Hà Nội. Ngày 25/10, đi xe riêng về cách ly tại nhà. Trước khi đi tàu, ngày 22/10, cả hai đã làm xét nghiệm test nhanh, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng ngày 29/10, thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, cả 2 trường hợp có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm 8 người có tiếp xúc liên quan đều cho kết quả âm tính.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị vận chuyển, tiếp nhận điều trị cho 2 bệnh nhân tại bệnh viện.

Ngành y tế và chính quyền địa phương đang tập trung điều tra dịch tễ, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với người tiếp xúc, liên quan và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch, phong tỏa tạm thời khu vực nhà của ca bệnh.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang trong quá trình cách ly tại nhà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác