Print Thứ Sáu, 19/03/2021 11:45 Gốc

Sáng 19/3, tại Sở Văn hóa và Thể thao, Khối thi đua Văn hóa-Xã hội-Khoa học và công nghệ thành phố tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các ngành Văn hóa-Xã hội-Khoa học và công nghệ thành phố vào sự phát triển của thành phố. Trong đó, nổi bật, Sở Văn hóa và Thể thao, đơn vị năm 2021 là trưởng khối, đã linh hoạt đề xuất với thành phố triển khai thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình phục vụ nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch COVID-19, các vở diễn có chất lượng ngày càng nâng cao; phối hợp với các đơn vị chức năng làm tốt việc khai quật và bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ; tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di sản quốc gia tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.

Ngành Y tế làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, có nhiều bài học kinh nghiệm quý giá góp phần đẩy lùi dịch bệnh; nhiều bệnh viện làm tốt công tác tự chủ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Ngành Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, được nhân dân và các tỉnh/ thành phố bạn đánh giá cao; giải quyết dứt điểm chế độ cho thanh niên xung phong, người tham gia kháng chiến và con nhiễm chất độc hóa học, cơ bản giải quyết chế độ cho những người được công nhận là liệt sĩ; tham mưu cho thành phố có chế độ cho người có công nhân dịp Lễ, Tết năm sau luôn cao hơn năm trước.

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh giỏi tham dự các kỳ thi nhiều năm liên tiếp đứng thứ hạng cao trong nước và quốc tế. Công tác tuyên truyền của Sở Thông tin và Truyền thông có nhiều điểm ấn tượng, làm tốt công tác phản bác thông tin xấu độc, tham gia làm rõ các bài viết sai về thành phố. Bảo hiểm xã hội thành phố thực hiện các chỉ tiêu BHXH, BHYT, BHTN năm sau luôn đạt cao hơn năm trước. Nhiều đề án của Sở Khoa học và Công nghệ đưa vào hoạt động có tính ứng dụng cao… Các đơn vị trong khối có rất nhiều cố gắng nỗ lực, góp phần vào thành công chung trong sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Ghi nhận những kết quả đó, UBND thành phố Quyết định tặng Bằng khen cho 5 đơn vị thuộc khối gồm các Sở: Lao động Thương binh và Xã hội, Thông tin truyền thông, Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ. Các đơn vị trong khối thống nhất cao suy tôn Sở Y tế là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020, đề xuất Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2020.

Tại Hội nghị, đại diện các ngành tiến hành Ký kết Giao ước thi đua năm 2021 với quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, xã hội; nghiêm túc thực hiện các quy định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức tốt các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ghi nhận những đóng góp tích cực của các ngành Văn hóa-Xã hội-Khoa học và công nghệ vào sự phát triển của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác