Print Thứ Sáu, 14/04/2023 08:40 Gốc

UBND TP.Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 793/UBND-VX về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận chùm ca bệnh tại một trường quốc tế trên địa bàn.

UBND quận Hồng Bàng vừa có báo cáo nhanh về các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại trường THPT Vinschool (phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng). Theo đó, từ ngày 10.4-13.4, trên địa bàn quận đã ghi nhận 45 ca dương tính với virus (41 học sinh và 4 giáo viên); 116 người tiếp xúc gần (93 học sinh và 23 giáo viên). Các ca bệnh đều là người của Trường THPT Vinschool, chưa lây lan ra cộng đồng.

Còn theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Hải Phòng, trong 2 ngày 12-13.4, Hải Phòng ghi nhận 131 ca mắc COVID-19.

Hải Phòng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Ảnh minh hoạ: Mai Dung.

Trước tình hình dịch COVID-19, UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND thành phố giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ; huy động sự tham gia của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.

Các đơn vị chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Cùng với đó, tăng cường giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

TP Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị.

Cùng với đó, chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị. Các đơn vị tiếp tục đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vaccine, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ghi nhận cụm dịch ở trường học, Hải Phòng chỉ đạo tăng cường phòng COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác