Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:57

Chủ quan, bất cẩn khi tham gia giao thông, cả Đoàn Ngọc Biên, sinh 1993, ở An Dương và Đào Xuân Thương, sinh 1979, ở An Lão, đều đã không làm chủ được tốc độ, gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người tử vong.

Trước đó, khoảng 12h45 ngày 9-8-2017, Đoàn Ngọc Biên (có GPLX ô tô hạng C) điều khiển xe ô tô BKS 15A-186.74 đi trên đường nội bộ thuộc khu chung cư xóm Mới, xã Hồng Thái, huyện An Dương với tốc độ khoảng 40-50km/h.

Khi đi đến ngã tư thứ nhất thuộc nội bộ khu chung cư, Biên thấy buổi trưa, đường đang vắng nên không giảm tốc độ và tiếp tục lái xe. Khi xe đi vào ngã tư thì phát hiện thấy phía bên trái xe có một xe mô tô do Đào Xuân Thương điều khiển cũng đang phóng đến, phía sau chở anh Nguyễn Văn Thịnh và ông Nguyễn Đình Khiêm.

Cả ba người gồm Thương, anh Thịnh và ông Khiêm đều không đội mũ bảo hiểm. Lúc này đã là giữa trưa, đường vắng nên chính Thương là người cầm lái nhưng cũng không giảm tốc độ khi đến đoạn ngã tư, không quan sát nhường đường cho xe đi từ bên phải đến.

Cuối cùng, khi hai xe đã ở khoảng cách quá gần, Biên và Thương đều không kịp xử lý, gây ra va chạm nghiêm trọng khiến 2 xe đâm vào nhau. Sau va chạm, Thương và anh Thịnh ngã lăn ra đường và bị thương tích nhẹ. Riêng ông Khiêm bị hất lên kính chắn gió phía trước của xe ô tô rồi ngã xuống đường bị thương nặng.

Về phần Biên, do hoảng loạn nên đã đạp nhầm chân ga làm ô tô tăng tốc tiếp tục phóng vọt qua ngã tư, lao lên vỉa hè rồi đâm vào vườn cây một nhà dân gần đó. Sau đó, Biên đã phải lùi xe xuống ngã tư nơi xảy ra tai nạn, nhờ người đưa ông Khiêm đi bệnh viện cấp cứu rồi đến CAH An Dương đầu thú. Tuy nhiên, ông Khiêm cũng đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.   

Trong vụ tai nạn này, cả Đoàn Ngọc Biên và Đào Xuân Thương đều thừa nhận đã chủ quan không quan sát,  không giảm tốc độ khi đi qua nơi đường bộ giao nhau cùng mức nên để xảy ra va chạm, hậu quả làm một người chết.

Vừa qua TAND huyện An Dương đã mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Đào Xuân Thương 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 30 tháng; Đoàn Ngọc Biên 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng về cùng tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

PV – An ninh Hải Phòng 20/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gây tai nạn trên đường vắng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác