Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:47

Sáng 26-8, Hội CCB Quân tình nguyện chiến trường K (Quân đoàn bộ Quân đoàn 4- Sư đoàn 339-Sư đoàn 341) TP Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhập ngũ (27/8/1978-27/8/2018).

ss

Trưởng Ban liên lạc Hội CCB Quân tình nguyện chiến trường K-TP Hải Phòng Vũ Trọng Cảng đọc diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm
ss

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh QK9, Thiếu tướng Nguyễn Văn Lưỡng, Trưởng Ban liên lạc CCB F339 trao cờ thi đua tặng Hội CCB Quân tình nguyện chiến trường K-TP Hải Phòng

Đến dự, có: Trung tướng Trần Anh Vinh, nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu, Trưởng Ban liên lạc CCB F341; Thiếu tướng Lương Xuân Cải, Chủ tịch Hội CCB TP Hải Phòng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Lưỡng, nguyên Tư lệnh phó Quân khu 9, Trưởng Ban liên lạc CCB F339.

ss

Đại diện các đơn vị tặng hoa Ban tổ chức lễ kỷ niệm

Ra đời trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, Quân tình nguyện chiến trường K đã bảo vệ vững chắc biên giới các tỉnh Quân khu 9 và hơn 10 năm làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia.

ss

Trao quà tặng các gia đình liệt sĩ

 Qua đó, nhiều tập thể, cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hàng nghìn cán bộ chiến sĩ được các cấp phong tặng các danh hiệu cao quý khác; hàng trăm đồng chí được bổ nhiệm giữ các chức vụ trọng trách trong Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành…

ss

Trung tướng Trần Anh Vinh, nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu,Trưởng Ban liên lạc CCB F341, phát biểu tại lễ kỷ niệm
ss

Thiếu tướng Nguyễn Văn Lưỡng, nguyên Tư lệnh phó QK9, Trưởng Ban liên lạc F339 phát biểu tại lễ kỷ niệm
ss

Hội viên Hội CCB Quân tình nguyện chiến trường K-TP Hải Phòng phát biểu cảm tưởng tại lễ kỷ niệm
ss

Con trai Đại tá Lê Duy Tý, nguyên Chính ủy Sư đoàn 339 anh hùng phát biểu cảm tưởng tại lễ kỷ niệm

 Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, trở về với đời thường, các chiến sĩ Quân tình nguyện chiến trường K-TP Hải Phòng đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, động viên, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình và kinh tế-xã hội của địa phương.

ss

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Nhiều hội viên đã trở thành những doanh nhân giỏi tiêu biểu của thành phố. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tìm kiếm nhiều hài cốt liệt sĩ là những người đồng đội về an nghỉ ở nghĩa trang quê nhà.

ss

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ kỷ niệm

 Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường đã qua của các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam sát cánh cùng với quân đội Campuchia anh dũng chiến đấu lật đổ chế độ Pôn Pốt, giải phóng hoàn toàn đất nước Chùa Tháp, tưởng nhớ lại những người đồng đội đã anh dũng hy sinh, giành thắng lợi trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ Quốc.

Khắc Đoàn – Báo an ninh Hải Phòng 30/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gặp mặt truyền thống Hội CCB Quân tình nguyện chiến trường K TP Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác