Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:04

Chiều 16-4, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố, trường Đại học Hải Phòng cùng các đơn vị liên quan tổ chức gặp mặt, giao lưu hữu nghị với sinh viên quốc tế đang học tập tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết cổ truyền của các nước Asean năm 2018.

Các sinh viên thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay truyền thống cho các đại biểu

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí Thường trực Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố; đại diện các ban ngành có liên quan cùng sự có mặt của 152 các bạn sinh viên Lào, 36 sinh viên Thái Lan, 7 sinh viên Myanmar đang học tập tại Hải Phòng.

Buổi gặp mặt, giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar và các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Hải Phòng là hoạt động thường niên của Liên hiệp và các hội hữu nghị thành viên nhằm chung vui với sinh viên mỗi dịp năm mới đến. Đồng thời, động viên các em sinh viên tiếp tục đoàn kết, cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện nhằm hoàn thiện kiến thức để sau này trở về góp phần xây dựng đất nước; giữ gìn và phát huy những tình cảm tốt đẹp mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các nước dày công vun đắp.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí Thường trực Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng với các sinh viên

Trong không khí đầm ấm, vui tươi của buổi gặp mặt, các bạn sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar đã giới thiệu đến các vị đại biểu cùng các bạn sinh viên Hải Phòng về ngày Tết cổ truyền của dân tộc mình và thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay truyền thống, cầu chúc một năm mới đầy bình an, may mắn.

Buổi gặp mặt cũng là dịp để người Hải Phòng giới thiệu với bạn bè quốc tế về tâm hồn người Hải Phòng qua những lời ca, điệu múa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

An ninh Hải Phòng 16/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gặp mặt sinh viên quốc tế nhân dịp Tết cổ truyền của các nước Asean
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác