Print Thứ Năm, 11/04/2019 17:04

Hoà chung không khí phấn khởi, vui tươi đón Tết cổ truyền của nhân dân Lào, Thái Lan và Myanmar trong tháng 4, chiều 11/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào và các trường Đại học trên địa bàn thành phố tổ chức buổi gặp mặt giao lưu, hữu nghị các sinh viên Lào, Thái Lan và Myanmar hiện đang học tập tại thành phố Hải Phòng.

Tết cổ truyền đối với mỗi quốc gia là dịp đặc biệt với những phong tục, nghi lễ độc đáo. Phong tục đón Tết thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa, là sự kết nối thiêng liêng quá khứ với hiện tại và tương lai trong dòng chảy của mỗi dân tộc. Tết Bunpimay của Lào, Songkran của Thái Lan và Thingyan của Myanmar diễn ra từ ngày 13 – 16/4 dương lịch. Đây là dịp để người dân thể hiện niềm tin yêu, sự tôn kính, ý thức trách nhiệm đối với việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và nghệ thuật dân tộc.

Lãnh đạo thành phố hỏi thăm các sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar.

Tham dự chương trình phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố; các Chi hội hữu nghị quận và đại diện lãnh đạo các trường Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Y Hải Phòng và hơn 200 sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chúc mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân các nước Việt Nam – Lào – Myanmar – Thái Lan, vốn là các nước láng giềng, cũng là thành viên trong cộng đồng ASEAN và đã phát triển hợp tác, hữu nghị trong nhiều lĩnh vực. Trong tiến trình phát triển đất nước và phấn đấu tiến tới một cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng, các bạn sinh viên sẽ là sứ giả văn hoá, cầu nối hữu nghị. Việc tổ chức hoạt động gặp mặt giao lưu hữu nghị với sinh viên Lào, Thái Lan và Myanmar là hoạt động thường niên được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành mong các em sinh viên tiếp tục giữ gìn và phát huy những tình cảm, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các nước đã dầy công vun đắp.

Chương trình đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, động viên tinh thần cho các em lưu học sinh Lào, Thái Lan, Myanmar đang học tập tại thành phố Hải Phòng và góp phần làm tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, thủy chung, gắn bó giữa nhân dân các nước. Mặc dù ăn Tết xa quê nhưng các em lưu học sinh vẫn được đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi tại ngôi trường mình theo học. Đại biểu, khách tham dự cùng các em lưu học sinh được thưởng thức những điệu múa rộn ràng, đặc sắc, những bài hát mang đậm phong cách truyền thống do chính các em sinh viên biểu diễn.

Đ/c Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố tặng các phần quà cho đại diện sinh viên các nước.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Gặp mặt giao lưu hữu nghị với sinh viên Lào, Thái Lan và Myanmar trong dịp Tết cổ truyền
Kết quả xổ số miền Bắc
Thứ tư ngày 17-07-2019
Đặc biệt75609
Giải nhất
41130
Giải nhì
8406304929
Tự động cập nhật vào 18h:30 hàng ngày
Giải ba
7075143886
3093293383
0110062002
Giải tư
81729656
91387788
Giải năm
23200208
04929504
99850400
Giải sáu
114
440299
Giải bảy
7840
0873
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác