Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:04

Chiều 16-4, tại Trường đại học Hải Phòng, gần 200 sinh viên Lào, Thái Lan, Mi-an-ma đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hải Phòng phấn khởi tham gia gặp mặt, giao lưu hữu nghị sinh viên quốc tế nhân dịp Tết cổ truyền của các nước ASEAN năm 2018.

Chương trình do Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Trường đại học Hải Phòng và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; đại diện các sở, ngành liên quan.


Tiết mục múa của sinh viên Trường đại học Hải Phòng.

Tại buổi giao lưu, đại diện sinh viên Lào, Thái Lan, Mi-an-ma giới thiệu những nét đặc sắc của tết truyền thống từng dân tộc. Theo đó, người dân 3 nước đều đón mừng năm mới theo Phật lịch (tương ứng với ngày 13 đến 15-4 dương lịch), tại Lào là tết Bunpimay, tại Thái Lan là tết Songkran và Mi-an-ma là tết Thingyan. Trong dịp này, người dân đi chùa, té nước, tắm Phật cầu may mắn, sức khỏe, bình an cả năm; nấu các món ăn truyền thống, mặc các trang phục nhiều màu sắc rực rỡ…


Sinh viên các nước thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay cổ truyền

Các sinh viên Lào, Thái Lan, Mi-an-ma thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay truyền thống với những người tham dự chương trình. Đây là phong tục đặc sắc trong dịp lễ hội ở các quốc gia này, có ý nghĩa cầu chúc may mắn và những điều tốt đẹp. Ngoài ra, còn nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên các nước…Chương trình nhằm động viên, chung vui với sinh viên các nước nhân dịp năm mới – Tết cổ truyền; đồng thời tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân thành phố Hải Phòng nói riêng với nhân dân các nước láng giềng. Đây là dịp động viên sinh viên các nước đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn thành phố tiếp tục đoàn kết, cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện nhằm hoàn thiện kiến thức để sau này trở về góp phần xây dựng đất nước; giữ gìn và phát huy những tình cảm tốt đẹp mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các nước dày công vun đắp.

Báo Hải Phòng 17/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gặp mặt giao lưu hữu nghị với sinh viên Lào, Thái Lan và Mi-an-ma
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác