Print Thứ Ba, 13/12/2022 20:35 Gốc

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022). Chiều 13/12, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Vũ Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng và gần 100 lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào sự phát triển kinh tế-xã hội thành phố, góp phần tô thắm chặng đường 30 năm vẻ vang, thắm tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Đồng thời đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn thành phố tiếp tục ổn định, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì những kết quả kinh doanh tích cực, đảm bảo công việc cho người lao động, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thành phố. Bên cạnh đó, thành phố mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn cùng đồng hành với thành phố trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc khác cùng tham gia đầu tư vào thành phố, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sản xuất phụ trợ với mục tiêu xây dựng và hình thành các hệ sinh thái sản xuất tại thành phố Hải Phòng.

Ông Suk Myung Su, Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng, ông Suk Myung Su, Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn tình cảm và những hỗ trợ lớn lao của chính quyền và Nhân dân thành phố dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng tại Hải Phòng để doanh nghiệp Hàn Quốc đạt được nhiều thành tựu tích cực trong suốt thời gian qua. Ông Suk Myung Su bày tỏ sự tin tưởng vào hệ thống chính quyền thành phố ngày càng hiện đại, minh bạch với các cơ chế chính sách thông thoáng và tinh thần đồng hành với doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển, lấy những thành công hiện tại làm tiền để mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất tại Hải Phòng.

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tặng quà chúc mừng 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc đã tặng quà chúc mừng 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc và cảm ơn các lãnh đạo thành phố đã luôn quan tâm, đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình đầu tư tại Hải Phòng.

Trao nhà tình nghĩa cho em Vũ Phương Uyên.
Trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã trao nhà tình nghĩa cho em Vũ Phương Uyên, học sinh lớp 2D, Trường Tiểu học Trường Sơn, huyện An Lão với trị giá 100 triệu đồng. Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố trị giá 100 triệu đồng.

Hiện, trên địa bàn thành phốHải Phòng hiện có178 dự án đến từ Hàn Quốc (chiếm 21% tổng số dự án FDI của thành phố) và tổng vốn đầu tư là 9,7 tỷ USD (chiếm 39,6% tổng số vốn FDI của thành phố). Trong các KCN, KKT, Hàn Quốc là quốc gia hiện đang đứng vị trí số một về số dự án và tổng vốn đầu tư với 106 dự án (chiếm 60% tổng dự án Hàn Quốc tại Hải Phòng); tổng vốn đầu tư là 8,65 tỷ USD chiếm 37,6% tổng vốn đầu tư FDI toàn KCN, KKT (tổng thu hút đầu tư FDI toàn KCN, KKT là 23 tỷ USD).

Hàng năm, các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn có nhiều đóng góp lớn vào công tác thu ngân sách thành phố. 10 tháng đầu năm 2022, doanh thu của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong KCN, KKT đạt 11,5 tỷ USD; nộp ngân sách 2.685 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 40.940 người, trong đó có 39.230 lao động Việt Nam và 1.710 lao động nước ngoài (lao động người Hàn Quốc: 1.530 người), thu nhập bình quân khoảng 11 triệu đồng/người/tháng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gặp gỡ, tiếp xúc các doanh nghiệp Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác