Print Thứ Ba, 15/06/2021 23:00 Gốc

Các bệnh viện không cho phép người thăm (hoặc hạn chế tối đa); quản lý chặt chẽ người nhà người bệnh vào chăm sóc (nếu được cho phép) bằng các biện pháp như nhận diện vân tay hoặc gắn vòng đeo tay không tháo rời được…

Ngày 15/6, Bộ Y tế có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Cục Quân Y, Y tế các Bộ, ngành về việc tăng cường sàng lọc và quản lý người đến bệnh viện.

Công văn nêu rõ, từ ngày 28/4/2021 đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến vô cùng nghiêm trọng, lây lan 39 tỉnh, thành phố trong nước. Nhiều bệnh viện đã có người bệnh mắc COVID-19 đến khám, chữa bệnh; có những bệnh viện đã phải phong tỏa, gây hậu quả lớn.

Trong làn sóng dịch này, một số bệnh viện đã thực hiện đúng các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 Bộ Y tế. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh biểu dương Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tích cực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và một số bệnh viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã làm tốt công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm… người đến bệnh viện, kịp thời phát hiện ca bệnh COVID-19, không để lây nhiễm trong bệnh viện, giữ vững bệnh viện an toàn.

Các bệnh viện cần tăng cường sàng lọc và quản lý người đến bệnh viện. Ảnh minh họa.

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong bệnh viện, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong Công điện số 615/CĐ-BYT ngày 07/5/2021 của Bộ Y tế, Công điện số 628/CĐ-BCĐQG ngày 10/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn liên quan. Tăng cường đánh giá thường xuyên và khắc phục ngay các nguy cơ theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn đã được Bộ Y tế ban hành tại Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020.

Tập trung rà soát và củng cố, siết chặt khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm người vào bệnh viện. Không cho phép người thăm (hoặc hạn chế tối đa); quản lý chặt chẽ người nhà người bệnh vào chăm sóc (nếu được cho phép) bằng các biện pháp như nhận diện vân tay hoặc gắn vòng đeo tay không tháo rời được…, bảo đảm không để tình trạng tự đổi người chăm sóc hiện vẫn xảy ra tại một số bệnh viện.

D. Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gắn vòng đeo tay không tháo rời với người nhà vào bệnh viện chăm sóc bệnh nhân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác