Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các địa phương tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp thuỷ lợi vận hành hệ thống công trình, tập trung lấy nước cho gieo cấy xụ Xuân 2020. Đến nay, đã có các địa phương lấy đủ nước là: Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng.
Tỷ lệ ruộng đồng có nước cụ thể của các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ khác là: Phú Thọ (88,7%), Bắc Ninh (89,9%), Hưng Yên (97,4%), Hải Dương (87,5%), Thái Bình (98,8%), Nam Định (93,4%), Ninh Bình (91,2%). Riêng tại Hà Nội, diện tích có nước đạt 66,4% kế hoạch gieo cấy vụ Xuân 2020.
Tính đến sáng 4/2, 3 hồ chứa thuỷ điện cung cấp nước chống hạn chính cho vụ Xuân 2020 là: Hoà Bình, Thác Bà, Tuyên Quang đã xả tổng cộng 1.026,3 triệu mét khối nước. Trong đó, riêng hồ chứa thuỷ điện Hoà Bình đã xả 632,7 triệu mét khối nước.
Theo đánh giá, việc có mưa lớn trong hai ngày Tết không chỉ giúp ruộng đồng được bổ sung lượng nước đáng kể cho sản xuất vụ Xuân 2020, mà điều này còn giúp các hồ chứa thuỷ điện nhiều khả năng sẽ tiết kiệm được thời gian xả nước trong đợt lấy nước thứ 2 và thứ 3.
Theo kế hoạch của Bộ NN&PTNT, đợt lấy nước thứ 2 phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2020 sẽ bắt đầu từ 0h ngày 5/2/2020. Đây là đợt lấy nước chính của các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ. Sau đợt lấy nước thứ 2, dự kiến sẽ chỉ còn một phần diện tích của Hà Nội có khả năng chưa lấy đủ nước.
Hải Phòng đã bầu đủ 19 đại biểu Quốc hội khóa XVI bảo đảm đúng…
Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế năm 2026 thành phố Hải Phòng thông…
Ngày 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn tổ chức thi…
Nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho…
Việc liên thông dữ liệu sẽ xóa bỏ các rào cản, phục vụ tốt hơn…
Đảng ủy Quốc hội đề nghị khẩn trương tiến hành công tác nhân sự để…