Print Thứ Hai, 27/05/2024 09:20 Gốc

Sáng 27/5, tại Trường Chính trị Tô Hiệu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp Khối các cơ quan của Đảng và Khối thi đua các Ban thuộc Thành ủy tổ chức vận động gần 500 cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Dự và phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố hoan nghênh việc Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp cùng Trường Chính trị Tô Hiệu tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện ngày hôm nay. Đây là cơ hội để cán bộ, nhân viên, người lao động và tình nguyện viên tham gia hiến máu, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp của mình với tinh thần “Tương thân, tương ái” nhân đạo, nhân văn sâu sắc, hết lòng vì người bệnh và nhiệt tình hưởng ứng thông điệp “Hiến máu cứu người bắt đầu từ nhà quản lý”. Qua đó, nâng cao công tác tuyên truyền và có sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, để phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố phát triển bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo dự chương trình khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện.
Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố tặng hoa đại diện các đơn vị tham gia Ngày hội.

Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện ở thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực; đặc biệt là trong 10 năm trở lại đây các hoạt động hiến máu tình nguyện được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền các địa phương, đơn vị, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và được Ban chỉ đạo các cấp chỉ đạo quyết liệt; đồng thời, tạo sự chuyển biến tốt về nhận thức đối trong hiến máu tình nguyện đối với thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố. Thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và tiếp nhận được kết quả năm sau cao hơn năm trước. Riêng 5 tháng đầu năm 2024, thành phố đã tổ chức tốt Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Chiến dịch những giọt máu hồng hè. Các ngày hiến máu tình nguyện đã vận động được hơn 14.000 đơn vị máu, đạt khoảng 44% kế hoạch năm Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quốc gia giao. Đặc biệt, thành phố Hải Phòng đã chủ động được nguồn máu phục vụ cứu chữa bệnh cho Nhân dân thành phố trong những tháng đầu năm 2024.

TS. Nguyễn Kim Pha, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu, Trưởng khối thi đua Khối các cơ quan của Đảng phát biểu hưởng ứng chương trình.

Đóng góp vào thành tích đó, 11 năm qua, Ngày hội hiến máu tình nguyện của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua các Ban, cơ quan thuộc Thành ủy đã trở thành một nội dung hoạt động thường niên của Khối thi đua và nét đẹp nhân văn nhân đạo sâu sắc của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua, góp phần lan tỏa công tác hiến máu tình nguyện của thành phố phát triển.

Cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên các đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện:

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 500 cán bộ, nhân viên Khối các cơ quan của Đảng và Khối thi đua các Ban thuộc Thành ủy tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác