Print Thứ Tư, 08/07/2020 17:05 Gốc

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hải An vừa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật hồng” thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức chính trị xã hội từ quận đến các phường, các cơ quan, đơn vị, các trường học và lực lượng vũ trang quận. Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy; Hoàng Văn Phóng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; Trần Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND quận.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy tặng hoa cho đồng chí Bí thư Quận đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hải An.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật hồng” đã thu hút đông đảo các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang quận cùng các đoàn viên thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân trong quận hăng hái, tình nguyện tham gia. Qua đó thể hiện ý thức trách nhiệm cao đối với cộng đồng xã hội, cũng như phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngày hội thu hút đông đảo các đơn vị đăng ký tham gia.

Tại Ngày hội hiến máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hải An đã thu về gần 400 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về các đơn vị nhận máu để cứu sống nhiều người bệnh, giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Nhờ những nguồn máu an toàn cung cấp cho công tác điều trị tại các bệnh viện đã từng bước thay thế dần nguồn máu của những người bán máu chuyên nghiệp.

Lãnh đạo, cán bộ, các đơn vị của quận Hải An hiến máu tại Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Bí thư Quận đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hải An cho biết, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hải An nói chung và các cấp bộ Đoàn trong quận nói riêng luôn phát huy cao tinh thần, trách nhiệm tham gia hiến máu tình nguyện nhằm cứu giúp người bệnh. Nhiều năm liền, quận Hải An được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tiếp nhận hiến máu tình nguyện. Trong 6 tháng đầu năm quận Hải An đã vận động người dân hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 385 đơn vị máu, đạt 77% chỉ tiêu cả năm. Được biết, năm 2020, quận Hải An phấn đấu tuyên truyền, vận động đạt vượt chỉ tiêu 500 đơn vị máu được Ban Chỉ đạo thành phố giao.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của nhân dân trong quận. Đồng thời là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 400 đơn vị máu thu được từ Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật hồng” của quận Hải An
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác