Print Chủ Nhật, 17/03/2024 21:03 Gốc

Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP Hải Phòng cho biết, trong 2 ngày cuối tuần (16-17/3/2024) đơn vị phối hợp với Công an 14 quận huyện triển khai tổ chức thành công đợt tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với gần 40.000 tham gia.

Thượng tá Vũ Thế Cường – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học sinh trải nghiệm kỹ năng thoát nạn

Theo đó, hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ sẽ được tổ chức miễn phí, đồng thời vào khung thời gian: Buổi sáng, từ 8h30′ đến 11h30′; buổi chiều, từ 13h30′ đến 16h30′ tại 3 địa điểm gồm: Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên); Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Quán Toan, (huyện An Dương) và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Dương Kinh (quận Dương Kinh).

Đội Đội Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học sinh trải nghiệm thoát nạn bằng thang dây

Trước đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an 14 quận huyện tổ chức tuyên truyền, vận động người dân, người lao động, học sinh đến 3 địa điểm thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tham gia tự do, miễn phí. Tham gia chương trình trải nghiệm, người dân cũng như học sinh, sinh viên được tuyên truyền các kiến thức pháp luật, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị tại chỗ để xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra nhất là tại nhà ở hộ gia đình, trường học, nhà xưởng sản xuất và nơi tập trung đông người… Bên cạnh đó, người dân, học sinh được giới thiệu về mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình Điểm chữa cháy công cộng, thực hành, trải nghiệm các kỹ năng và phương tiện PCCC và CNCH.

Người dân và học sinh trải nghiệm thoát nạn bằng thang máy

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, bên cạnh việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng của người dân, người lao động và học sinh về công tác PCCC&CNCH, các hoạt động cũng giúp người dân sẽ hiểu thêm về những vất vả, đầy nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Từ đó người dân, học sinh có sự cảm thông, chia sẻ, tham gia tích cực vào công tác PCCC và CNCH ở nơi cư trú.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 4.000 người tham gia tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác